Bệnh viện Tim Hà Nội đi tuyến khảo sát thực trạng nhằm hỗ trợ chuyên môn tuyến dưới sau khi dịch Covid-19 ổn định

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, nhằm tăng cường năng lực y tế cơ sở về khám, chữa bệnh tim mạch trong tình hình diễn biến dịch COVID, thời gian qua Bệnh viện Tim Hà Nội đã có nhiều hoạt động: 1) Cập nhật, hoàn thiện chương trình, tài liệu tim mạch cho tuyến y tế cơ sở; 2) Tổ chức đào tạo trực tuyến cho các bác sĩ 11 bệnh viện huyện (208 học viên) và 8 trung tâm y tế (144 học viên) về cấp cứu tim mạch cho bác sĩ tuyến y tế cơ sở vào chiều thứ 2 và thứ 5 hàng tuần; 3) Tổ chức hội chẩn trực tuyến các ca bệnh khó, ca bệnh phức tạp cho các bác sĩ thuộc bệnh viện, trung tâm y tế huyện vào chiều thứ 4 hàng tuần.

Nhằm tăng cường sự hợp tác, hỗ trợ tuyến dưới, ngay sau khi tình hình dịch COVID ổn định, không phát hiện thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng, chiều ngày 21/5/2020, PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Tim Hà Nội đã trực tiếp đi tuyến khảo sát thực trạng nhằm tiếp tục có các giải pháp phù hợp hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Đan Phượng và Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng.

Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận cởi mở và thống nhất các nội dung hỗ trợ. PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Tim Hà Nộiđã có những chỉ đạo tích cực để phù hợp tình hình thực tiễn của cơ sở. Với trách nhiệm là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành tim mạch, Bệnh viện Tim Hà Nội sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật; cử cán bộ luân phiên hỗ trợ chuyên môn, khám sàng lọc, quản lý  các bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp tại huyện Đan Phượng./.

PGS.TS.BS. Nguyễn Sinh Hiền, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và BVĐK huyện Đan Phượng

Buổi làm việc giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng

Danh mục: Tin tức , TT NCKH - ĐT - CĐT , Tin hoạt động