Holter điện tâm đồ.

Tại sao bạn cần đeo holter điện tâm đồ? Đôi khi bạn có thể có cảm giác đánh trống ngực (tim đập mạnh), chóng mặt, đau ngực, thở dốc hoặc các triệu chứng khác. Holter điện tâm đồ có thể giúp chẩn đoán chính xác nhiều tình trạng  ảnh hưởng đến tim. Một số triệu chứng có thể không được phát hiện trong khi kiểm tra tim thường quy và do đó bác sĩ sẽ yêu cầu bạn theo dõi trong một thời gian dài hơn.

Mục đích của việc đeo holter điện tâm đồ là gì? Holter điện tâm đồ ghi lại các tín hiệu điện của trái tim trong 24 giờ. Nó sẽ theo dõi nhịp tim của bạn trong các hoạt động thường ngày để xem điện tim đáp ứng như thế nào với hoạt động, nghỉ ngơi và/hoặc thay đổi thuốc. Bạn không cần ở lại bệnh viện trong thời gian này.

Holter điện tâm đồ là gì? Holter điện tâm đồ là một thiết bị số nhỏ và nhẹ. Để đeo máy người ta sẽ đặt các miếng dán điện cực nhỏ dính lên ngực bạn. Các miếng dán điện cực được kết nối với một dây dẫn đến holter để nhận các tín hiệu điện được tạo ra bởi mỗi nhịp đập. Bạn sẽ không cảm thấy bất cứ điều gì và sẽ không có cảm giác đau đớn hoặc khó chịu trong quá trình đeo máy.

Trước khi đến đeo máy.

Vui lòng thông báo với phòng đeo máy  nếu bạn bị dị ứng với băng dính.
Liên hệ trước khi đến để nhân viên bệnh viện bố trí sắp xếp lịch đeo cho bạn (tốt nhất là trước ngày đeo máy 2 ngày)
Bạn nên mặc quần áo với một chiếc áo rộng vì bạn sẽ cần cởi  áo khi đến hẹn đeo máy. Phụ nữ có thể vẫn mặc áo ngực.
Không sử dụng kem hoặc bột talc (phấn rôm) trên vùng ngực vào ngày hẹn của bạn vì nó có thể làm cho việc gắn các điện cực vào ngực của bạn trở lên khó khăn.

Khi đến đeo máy.

Bạn sẽ được đeo máy holter điện tâm đồ.
Bạn sẽ được yêu cầu cởi quần áo tới eo và kĩ thuật viên sẽ dán các điện cực vào ngực bạn để phát hiện ra tín hiệu điện từ tim bạn.
Một số người đàn ông có thể được yêu cầu cạo lông ở một vùng nhỏ trước ngực để đảm bảo rằng các điện cực được dán tốt. Các điện cực được nối với các dây dẫn được gắn vào holter.
Holter có thể được để trong túi và đeo quanh cổ, tuy nhiên nó thường được đeo ở thắt lưng, trong suốt thời gian đeo máy.
Sau khi đeo máy bạn vẫn có thể tiếp tục với các hoạt động bình thường.
Xin lưu ý các hoạt động mạnh có thể gây trở ngại cho việc ghi dữ liệu.

Trong khi đeo máy.

Hãy cẩn thận đừng để máy bị ướt. Bạn sẽ không thể tắm khi đeo nó, vì vậy bạn nên tắm trước khi đến đeo máy.
Để giúp phân tích và đánh giá chính xác hơn về việc ghi điện tâm đồ trong suốt 24 giờ, bạn sẽ được cung cấp nhật ký đeo máy. Hãy ghi lại bất kỳ triệu chứng nào mà bạn có vào bất kể thời gian, hoàn cảnh nào.
Luôn luôn giữ nhật ký và một cây bút bên mình mọi lúc, mọi nơi.
Vào buổi đêm, đặt máy dưới gối của bạn, đảm bảo rằng các dây dẫn vẫn còn được gắn với các điện cực trên ngực của bạn. Nếu một dây dẫn hoặc điện cực vô tình bị rời ra, vui lòng gắn lại nó vào vị trí ban đầu. Sử dụng điện cực mới nếu cần.
Trả lại máy holter. Kỹ thuật viên sẽ hẹn bạn thời gian quay lại sau 24 giờ để tháo máy. Xin vui lòng mang theo đầy đủ nhật kí đeo máy tới cuộc hẹn này.

Kết quả của bạn. Kết quả của bạn sẽ có sau khi tháo máy 2-3 giờ. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có kết quả và bạn sẽ quay lại gặp bác sĩ để đọc kết quả.

Tài liệu tham khảo. http://uf97r19d03w4k75x1sg39gnx.wpengine.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/2013/01/24Hr-ECG-Holt


Danh mục: Đề tài