Khoa Khám bệnh Tự nguyện được thành lập vào tháng 10/2013.

Khoa hiện có 3 khu khám bệnh: Khám bệnh tự nguyện 1, Khám bệnh tự nguyện 2 và Khám bệnh tự nguyện 3.

Để biết thêm các hướng dẫn cụ thể về quy trình khám và đặt hẹn, xin xem tại đây

I.Nhân lực

Khoa bao gồm: 01 bác sĩ phụ trách khoa, 18 điều dưỡng, 02 hộ lý và 13 hướng dẫn viên.

Cụ thể các bác sĩ làm việc tại khoa như sau:

1. Ths. Bs Dương Thu Anh – Phó trưởng Đơn nguyên Khám và điều trị Tự nguyện – Phụ trách Khoa KBTN: tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2005; tốt nghiệp bác sĩ Nội trú Tim mạch Đại học Y Hà Nội khóa XXX năm 2010; tốt nghiệp khóa Siêu âm tim và bệnh lý tim mạch năm 2010; tốt nghiệp lớp Siêu âm tim thai năm 2010 tại Viện Tim TP Hồ Chí Minh. Làm việc tại BV Tim Hà Nội từ năm 2011 đến nay.

2. Ts. Bs. Vũ Quỳnh Nga - Ủy viên BCH Hội Tim mạch quốc gia Việt Nam – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến.

3. Ts. Bs. Phạm Như Hùng – Tổng thư ký Hội Tim mạch can thiệp Việt Nam – Trưởng đơn nguyên thăm dò điện sinh lý và rối loạn nhịp.

4. Ts. Bs. Bùi Thị Thanh Hà – Thầy thuốc ưu tú - Ủy viên BCH Hội Nội khoa Việt Nam – Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện Hữu Nghị.

5. Bs CK II. Nguyễn Thị Đức Hiền – Thầy thuốc ưu tú – Công dân thủ đô ưu tú – Bác sỹ nội trú tại Cộng hòa Pháp – Nguyên Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Saint Paul.

6. Ths. Bs. Trần Văn Dương – Giảng viên chính trường Đại học Y Hà Nội.

Ngoài ra còn các Trưởng, Phó khoa; Bs chuyên khoa có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực điều trị, can thiệp và hồi sức tim mạch làm việc thường xuyên tại khoa. Các bác sĩ này đều do trực tiếp giám đốc tuyển chọn và phê duyệt.

7. Đặc biệt, khoa Khám bệnh tự nguyện còn được sự cố vấn trực tiếp của PGS. TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, Chủ tịch Hội Tim mạch Hà Nội, Chủ tịch Hội Tim mạch Can thiệp Việt Nam tham vấn cho các trường hợp đặc biệt.

II. Trang thiết bị - hệ thống phục vụ:

Với gần 4 năm thành lập, khoa Khám bệnh Tự nguyện được trang bị đồng bộ với hệ thống điều hòa trung tâm và điều hòa từng phòng, hệ thống chiếu sáng và âm thanh hiện đại, các phòng làm việc trang trí hoa, cây cảnh và tranh để mang lại cảm giác thân thiện như ở nhà cho mọi người. Nước uống cho người bệnh đến khám được đảm bảo cung cấp đầy đủ. Việc vệ sinh cảnh quan và các khu vực vệ sinh được các nhân viên chuyên trách thực hiện nhằm đảm bảo luôn sạch kể cả những ngày trời mưa, ẩm.

Khoa Khám bệnh tự nguyện bao gồm 03 khu KBTN và 15 phòng khám chuyên khoa Tim mạch, 01 phòng khám Tĩnh mạch chi dưới, 03 phòng siêu âm với 01 máy siêu âm Vivid E9 hiện đại với đầu dò chuyên tim, đầu dò 4D và hệ thống phần mềm tiên tiến, 04 máy siêu âm – Doppler tim Aloka, 01 máy siêu âm ổ bụng-mạch giúp giải quyết khám cho tất cả bệnh nhân ngay trong ngày. Mỗi phòng khám được trang bị đầy đủ máy đo huyết áp điện tử, máy điện tâm đồ và các trang thiết bị phục vụ cho việc lấy xét nghiệm tại chỗ.

Về tài chính, khoa Khám bệnh tự nguyện có hệ thống tài chính riêng, đảm bảo cho bệnh nhân đến khám không phải chờ đợi để làm các thủ tục tài chính.

III. Các dịch vụ

Tiêu chí phục vụ: “Thân thiện – Thuận tiện – Thanh lịch”.

1. Đặt hẹn khám: quý vị có thể đặt hẹn lịch khám và đăng kí bác sĩ khám thông qua số điện thoại 024. 39420046 hoặc qua website bệnh viện. Chúng tôi khuyến khích bệnh nhân và người nhà liên hệ đặt hẹn trước để việc phục vụ bệnh nhân đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Tiếp đón và hướng dẫn: quầy tư vấn sẽ giải thích, hướng dẫn cho bệnh nhân và gia đình các thủ tục khám chữa bệnh, thủ tục bảo hiểm y tế, chọn bác sĩ khám bệnh. Các hướng dẫn viên có nhiệm vụ trả lời các câu hỏi của bệnh nhân và người nhà trong phạm vi trách nhiệm, liên hệ và đưa bệnh nhân đi làm các thăm dò tim mạch không nằm tại khoa.

3. Bảo hiểm y tế: Bệnh nhân có thẻ BHYT và giấy chuyển viện đúng tuyến hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 3 khu Tự nguyện.

4. Quy trình khám chữa bệnh:

5. Các xét nghiệm hiện chúng tôi có thể phục vụ bệnh nhân:

5.1 Đối với khám sức khỏe thông thường: điện tim đồ, X quang tim phổi, siêu âm – Doppler tim thường quy, xét nghiệm cơ bản (công thức máu, đông máu cơ bản, chức năng gan thận, đường máu, mỡ máu, acid uric, tổng phân tích nước tiểu…), siêu âm ổ bụng.

5.2 Đối với các yêu cầu có tính chất chuyên khoa hơn, tùy theo tính chất bệnh, chúng tôi có thể thực hiện:

+ Nghiệm pháp gắng sức để sàng lọc bệnh động mạch vành và một số bệnh lý khác.

+ Siêu âm tim Dobutamine để sàng lọc bệnh động mạch vành

+ Holter huyết áp 24 h để đánh giá tình trạng huyết áp.

+ Holter Điện tim đồ 24h đánh giá các rối loạn nhịp tim.

+ Siêu âm tim qua thực quản để phục vụ cho việc chẩn đoán và một số bệnh lý cần can thiệp tim mạch.

+ Siêu âm tim 4D cho chẩn đoán chính xác các bệnh lý tim, đặc biệt là các bệnh cần can thiệp hoặc phẫu thuật tim.

+ Siêu âm – Doppler mạch máu: chẩn đoán các bệnh lý mạch máu toàn thân (hẹp ĐM cảnh, suy tĩnh mạch chi dưới, hẹp ĐM thận…)

+ Đo chỉ số ABI: sàng lọc bệnh xơ vữa động mạch, đánh giá nguy cơ bệnh tim mạch

+ Các xét nghiệm máu chuyên sâu: hs Troponin, pro BNP, hs CRP, sàng lọc sớm ung thư…

+ Chụp cộng hưởng từ toàn thân

+ Chụp cắt lớp động mạch vành 128 dãy và chụp CT các bộ phận khác trong cơ thể.

+ Siêu âm tim thai: nhằm chẩn đoán sàng lọc trước sinh các vấn đề về tim thai, đặc biệt với một số đối tượng có nguy cơ cao (mẹ mắc đái tháo đường, mẹ sử dụng thuốc có thể ảnh hưởng đến thai, nhiễm virut, tia xạ, mẹ mắc các bệnh tự miễn, thụ tinh trong ống nghiệm, gia đình có người mắc bệnh có tính chất bẩm sinh/di truyền hoặc có con/thai trước mắc bệnh tim bẩm sinh, có các yếu tố nguy cơ của thai như song sinh 1 bánh rau, 1 động mạch rốn, có dị tật ở các cơ quan khác, phù thai, rối loạn nhịp tim thai hoặc siêu âm thai nghi ngờ bệnh tim thai. Siêu âm tim thai có thể bắt đầu từ lúc 18 tuần.

Bảng giá chi tiết vui lòng tham khảo tại đây

6. Bệnh nhân vào viện điều trị nội trú: các bệnh nhân khám bệnh tại khoa Khám bệnh tự nguyện khi vào viện cũng được ưu tiên khi điều trị nội trú.

Về chế độ BHYT khi điều trị nội trú: đối với bệnh nhân trong diện cấp cứu thì được hưởng BHYT cấp cứu, đối với các trường hợp khác vào viện không trong diện cấp cứu thì cần xin chuyển tuyến theo quy định của BHYT.

7. Đối tượng phục vụ:

Chúng tôi phục vụ tất cả các đối tượng bệnh nhân, bao gồm:

+ Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch – chuyển hóa, bệnh nhân sau can thiệp hoặc phẫu thuật tim mạch.

+ Bệnh nhân các chuyên khoa khác cần kiểm tra tình trạng tim mạch trước khi thực hiện các bước điều trị chuyên khoa (phẫu thuật, xạ trị, hóa chất, sinh con…)

+ Các khách hàng có nhu cầu kiểm tra sức khỏe tổng quát, định kỳ mỗi 6 tháng/1 năm.

+ Chúng tôi phục vụ mọi lứa tuổi từ sơ sinh đến người cao tuổi có nhu cầu khám tim mạch từ cơ bản đến chuyên sâu.

+ Các sản phụ nằm trong đối tượng có nguy cơ như trên (mục 5.2) nên thực hiện siêu âm tim thai từ tuần thai thứ 18.

Với đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao và phong cách phục vụ thân thiện, thuận tiện, thanh lịch, khoa Khám bệnh Tự nguyện mong muốn mang đến cho bệnh nhân dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng và chuyên nghiệp nhất.