1. Quá trình hình thành và phát triển:

• Khoa Cấp Cứu là một trong các khoa trẻ nhất của bệnh viện. Tiền than là phòng cấp cứu trực thuộc khoa Khám Bệnh, từ tháng 1/2013 chuyển sang dưới sự quản lý của khoa Hồi sức nội. Đến tháng 10/2013, chính thức có quyết định của Giám đốc bệnh viện thành lập Khoa Cấp cứu. Ngay từ khi thành lập, khoa Cấp cứu luôn đảm bảo công tác cấp cứu nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Xây dựng quy trình khám cấp cứu chuẩn, nhanh chóng với từng mặt bệnh.
  • Trước khi thành lập khoa, phòng cấp cứu do khoa Khám bệnh và khoa Hồi sức nội đảm nhiệm. Từ khi khoa Cấp cứu thành lập, khoa đã tiến hành cấp cứu rất nhiều trường hợp đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, nguy hiểm đến tính mạng.
  • 2. Đào tạo, phát triển nhân lực :
  • Khoa đã xây dựng chương trình đào tạo luân phiên và liên tục các bác sỹ và điều dưỡng – KTV trong khoa để các bác sỹ và KTV có thể thực hiện tất cả các kỹ thuật khó và luân phiên vị trí công việc, đảm bảo chất lượng công việc và sức khỏe.
  • 3. Tổ chức:

Nhân sự:  phân tích nhân sự ( trình độ chuyên môn, giới, tuổi, đoàn, đảng …).

a. Bác sĩ : làm việc chính tại khoa có 1 bác sĩ.

- ThS. Bs Nguyễn Xuân Tú – Tốt nghiệp hệ Nội trú chuyên ngành Tim mạch khóa 29- Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ cũng đã có thời gian học tập chuyên ngành tim mạch can thiệp tại Singapore và Hongkong, 1 khoảng thời gian học tập tại bệnh viện tim thành phố Hồ Chí Minh về thực hành điều trị các bệnh lý tim mạch. Thời gian thực hành điều trị chuyên khoa Tim mạch 10 năm. Hiện tại, bác sĩ Nguyễn Xuân Tú đang giữ cương vị Bí thư chi đoàn bệnh viện Tim Hà Nội, phụ trách khoa Cấp Cứu.

b. Điều dưỡng và các nhân viên khác :

Hiện tại, khoa cấp cứu có 6 điều dưỡng đang công tác và 01 hộ lí làm việc bán thời gian.

• Hiện tại khoa Cấp cứu 8 CBNV trong đó có:

+ 1 Thạc sỹ

+ 1 Bác sỹ

+ 1 Điều dưỡng cao đẳng.

+ 3 Điều dưỡng trung học

+ 2 Học viên trung học.

4.Trang thiết bị trong khoa : Khoa Cấp cứu được trang bị

• 1 máy siêu âm tim.
  • 1 máy Shock điện.
  • 8 máy bơm tiêm điện.
  • 2 máy truyền dịch.
  • 2 máy khí dung.
  • 3 máy Morniter.
  • 1 máy điện tâm đồ 12 chuyển đạo​
  • 5. Thi đua, khen thưởng:
  • - Từ ngày thành lập, Khoa cũng đã nhiều lần nhận được sự khen ngợi của Ban Giám Đốc cũng như đồng nghiệp và người bệnh. Luôn dẫn đầu trong phong trào thi đua của bệnh viện
  • - Lãnh đạo khoa luôn khuyến khích và tạo điều kiện để các nhân viên trong khoa phát huy sáng kiến đóng góp cho công việc chung của bệnh viện.​
  • 6. Định hướng phát triển trước mắt và trong tương lai:
  • Trong thời gian tới, khoa Cấp cứu dự định sẽ nghiên cứu, triển khai, áp dụng nhiều quy trình cấp cứu mới của nền y học hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả công việc cũng như chất lượng bệnh viện.
  • 7. Một số hình ảnh của khoa: