1. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Khoa Dinh Dưỡng được thành lập ngày 12 tháng 4 năm 2005 theo quyết định số 238 QĐ/ SYT – TCCB.

Theo quyết định số    1533  / QĐ- BVT ngày 18 tháng 11 năm 2014

Ths Bs Trần Thị Thanh Hà hiện là phó khoa HSTC phụ trách khoa Dinh Dưỡng .Trải qua 10 năm hoạt động đã có được những thành tích nhất định trong hoạt động dinh dưỡng tiết chế tại bệnh viện.

2. NHÂN LỰC CỦA KHOA: 

Ths.Bs Trần Thị Thanh Hà

Phụ trách khoa - Kiêm nhiệm phó khoa HSTC

 

CNĐD Đỗ Bích Thủy

Điều dưỡng trưởng

  •  
  • Bếp ăn bệnh viện: tổng cộng có 15 NV phục vụ tại hai cơ sở.
  •  
  • 3. CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÃ TRIỂN KHAI.
  • Xây dựng được bộ ký hiệu chế độ ăn áp dụng tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế.
  • Bệnh nhân nội trú được cung cấp suất ăn bệnh lý phù hợp.
  • Bệnh nhân suy dinh dưỡng nặng, bệnh phối hợp nhiều được hội chẩn dinh dưỡng điều trị, khi ra viện được khám và tư vấn dinh dưỡng đầy đủ.
  • Tổ chức truyền thông giáo dục về dinh dưỡng cho người bệnhvà người nhà .
  •  
  • 4. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN
  • Mở rộng hơn quy mô truyền thông giáo dục Dinh dưỡng và Vệ sinh an toàn thực phẩm trong bệnh viện.
  • Đẩy mạnh hoạt động khám tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân ngoại trú, nội trú có nhu cầu tư vấn dinh dưỡng.
  • Nâng  cao chất lượng các suất ăn bệnh lý đáp ứng được nhu cầu của người bệnh. Tạo sự yên tâm tin tưởng của người bệnh khi thực hiện ăn theo chế độ bệnh lý.
  • Triển khai tư vấn dinh dưỡng nhi khoa, đặc biệt hướng dẫn và thực hiện pha sữa cao năng lượng cho trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng, suy tim nặng kéo dài, viêm phổi, thở máy…