Khoa Nhi với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn về tim mạch và nhi khoa gồm 6 bác sĩ, trong đó có 3 bác sĩ nội trú chuyên khoa nhi đã được đào tạo chuyên sâu về tim mạch nhi, 1thạc sĩ nhi khoa, 2 bác sĩ chuyên khoa tim mạch và nhi khoa. 14 điều dưỡng chuyên khoa nhi có kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân tim bẩm sinh và các bệnh tim mạch khác, nhằm hướng tới chăm sóc một cách toàn diện cho bệnh nhân.

 

1. Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Khoa Nhi gồm 7 buồng bệnh với 25 giường điều trị nội trú được trang bị hiện đại, đầy đủ với hệ thống máy móc tiên tiến nhắm đáp ứng công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.

Với hệ thống oxy và khí nén trung tâm trải khắp các giường bệnh giúp công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân kịp thời, thuận tiện.

Hệ thống máy theo dõi thế hệ mới nhất với 7 thông số cho chỉ số chính xác, liên tục trên tất cả bệnh nhân nặng cần theo dõi 24/24.

Hệ thống máy tiêm truyền hiện đại phục vụ việc đưa thuốc vào cơ thể người bệnh một cách an toàn, chính xác, đặc biệt trên những bệnh nhân sơ sinh, cân nặng thấp.

Số lượng, chủng loại và chất lượng thuốc đạt tiêu chuẩn cao đảm bảo sự ổn định, an toàn khi sử dụng trên người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Ngoài ra, những trang thiết bị khác phục vụ công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân đầy đủ, đảm bảo phục vụ công tác chuyên môn tốt nhất.

 

2. Dịch vụ y tế

  • Khám bệnh nhân ngoại trú:

- Với phòng khám nhi được trang bị đầy đủ thiết bị.

- Bố trí phòng khám thân thiện không gây sợ hãi cho trẻ.

- Thủ tục khám bệnh nhanh gọn, không gây phiền hà cho người bệnh. Luôn ưu tiên bệnh nhi trong việc khám và làm các xét nghiệm.

- Đặc biệt là trình độ chuyên môn và sự tận tình của nhân viên y tế đem lại sự yên tâm cho bệnh nhân và người nhà.

- Thủ tục hội chẩn bệnh nhân ngay tại phòng khám hàng ngày để rút ngắn thời gian chờ đợi và đưa ra được chỉ định điều trị kịp thời.

  • Chăm sóc bệnh nhi tại nhà, đặc biệt với bệnh nhân sau can thiệp, phẫu thuật đã ổn định, nhằm mang lại sự tiện lợi và chất lượng cuộc sống cho trẻ.

 

3. Điều trị bệnh nhân nội trú

  • Cấu trúc khoa gồm 25 giường điều trị bệnh nhân trước mổ, trước và sau can thiệp và các bệnh tim mạch nhi khoa khác, 1 phòng khám chuyên khoa nhi bố trí thân thiện với trẻ, 1 phòng chơi cho bệnh nhi tại khoa.
  • Các mặt bệnh tại khoa nhi bao gồm hầu hết các loại bệnh tim bẩm sinh, các bệnh lý tim mạch khác ở trẻ em
  • Điều trị các bệnh nhân có tình trạng nặng trước phẫu thuật hoặc can thiệp
  • Điều trị các bệnh nhân sau can thiệp
  • Chăm sóc toàn diện bệnh nhân có các bệnh lý khác kèm theo như suy dinh dưỡng, viêm phổi, tiêu chảy, các bệnh nhiễm trùng…
  • Kết hợp với các chuyên gia hàng đầu về Nhi khoa trong việc hội chẩn điều trị các bệnh lý kèm theo.
  • Tất cả bệnh nhân điều trị tại khoa đều được hội chẩn chuyên môn để đưa ra phương pháp tối ưu nhất, mang lại sức khoẻ và chất lượng cuộc sống tốt nhất.
  • Thái độ niềm nở, gần gũi với trẻ điều trị trong khoa của bác sĩ và điều dưỡng đã mang lại cảm giác thoải mái và an tâm cho bệnh nhân và gia đình.

 

4. Hoạt động từ thiện và công tác xã hội.

Trẻ em, đặc biệt là bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt, và các bệnh nhân tại khoa Nhi bệnh viện Tim Hà Nội cũng không phải ngoại lệ. Các bé luôn nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo bệnh viện và việc bệnh viện có quỹ “Vì một trái tim khoẻ” để giúp đỡ bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em là một minh chứng.

Bên cạnh đó, bệnh viện luôn hợp tác và kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức xã hội, các cá nhân hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi tự hào rằng chưa có một bệnh nhân nào tại khoa Nhi bệnh viện Tim Hà Nội bị từ chối điều trị vì không có đủ kinh phí. Với những hoàn cảnh khó khăn, bằng cách này hay cách khác, khoa Nhi cùng Bệnh viện luôn cố gắng tìm được nguồn tài trợ cho bệnh nhân từ quỹ của bệnh viện hay các quỹ từ thiện bên ngoài.

 

5. Thành tựu đạt được

Dù còn non trẻ với chưa đầy 2 năm hoạt động nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám đốc bệnh viện, các khoa phòng trong bệnh viện và sự nỗ lực của các cán bộ y bác sĩ của khoa, khoa Nhi đã đạt được những kết quả trong điều trị và chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân, tạo được sự tin tưởng cho người bệnh.

Hiện tại, mỗi ngày khoa Nhi tiếp nhận trung bình 4-6 bệnh nhân nhập viện, phẫu thuật 3-4 ca và can thiệp 2-3 ca/ngày.

Bệnh nhân can thiệp nằm viện trung bình 2-3 ngày, can thiệp sau khi nhập viện 24 giờ. Bệnh nhân phẫu thuật được xếp lịch sớm, thủ tục thuận tiện. Với những bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật, can thiệp cấp cứu luôn được tạo điều kiện thực hiện sớm nhất với sự phối hợp chặt chẽ của các khoa liên quan trong bệnh viện dể đem lại kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập bệnh viện, khoa Nhi đã vinh dự được đón nhận bằng khen của Chủ tich Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về những thành tích xuất sắc đạt được.