Niềm vui hành trình "Vì một trái tim khỏe"

Trải qua hơn 3 tuần kể từ khi biết đến thông tin về bệnh nhân Hoàng Lê Khánh Thy, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội)  đã quyết định đưa Khánh Thy vào danh sách điều trị miễn phí trong chương trình “Vì một trái tim khỏe”.

PGS,TS Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội chính thức thông báo cháu Khánh Thy đã được phẫu thuật thành công.

Ngày 8/9, Khánh Thy cùng gia đình bắt đầu nhập viện chính thức bắt đầu cuộc hành trình đi tìm lại trái tim khỏe của mình. Tại bệnh viện, qua quá trình thăm khám, theo dõi chặt chẽ sức khỏe và các chỉ số y tế, cho thấy Khánh Thy đủ sức trải qua một cuộc phẫu thuật, đúng 1 tuần sau khi nhập viện (ngày 15/9) Khánh Thy bước vào ca phẫu thuật đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời em.

Khánh Thy rất nhanh nhẹn, tỉnh táo tại buổi gặp mặt

TS.BS Nguyễn Sinh Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện, người trực tiếp phẫu thuật cho Khánh Thy cho biết: “Khánh Thy được hội chẩn trước phẫu thuật là phải tiến hành 2 lần phẫu thuật. Một lần phẫu thuật gom các động mạch bất thường tạo thành hệ động mạch phổi cung cấp máu cho phổi sau đó khoảng 6 tháng tới 1 năm sau sẽ tiến hành phẫu thuật đóng lỗ thông liên thất và sửa các dị tật khác. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, sau khi gom các động mạch dị tật tạo thành hệ động mạch phổi cho thấy kích thước đủ để tiến hành sửa toàn bộ thì kíp mổ đã tiến hành phẫu thuật đóng lỗ thông liên thất và tạo hệ động mạch phổi cùng van nhân tạo bằng chính màng tim của cháu. Sau phẫu thuật, Khánh Thy đã có một trái tim có 4 ngăn hoàn toàn như người bình thường, cháu có thể phát triển bình thường.”

Sau 10 ngày Khánh Thy tiến hành cuộc phẫu thuật trong hành trình “Vì một trái tim khỏe”,  ThS BS Vương Hoàng Dung, Phó Trưởng khoa Hồi sức Nhi cho biết “Sau phẫu thuật, Khánh Thy có biểu hiện suy tim, chúng tôi đã dùng các biện pháp tích cực như dùng thuốc trợ tim, cho thở máy và có chế độ nuôi dưỡng tích cực. 3 ngày sau khi phẫu thuật, Khánh Thy được rút ống thở nội khí quản, da đã hồng trở lại và có tiến triển tốt, ổn định, tỉnh táo, ăn ngủ tốt và không bị nhiễm trùng.”

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quyết định trao tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH tặng quà chúc mừng cháu Hoàng Lê Khánh Thy

Cho tới nay, bé Khánh Thy đã trở lại được với cuộc sống bình thường mà không cần tới sự trợ giúp của máy móc. Tại buổi gặp gỡ, Khánh Thy rất nhanh nhẹn hoạt bát, đó là những minh chứng cụ thể nhất cho sự hồi phục của em. Các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế Bệnh viện Tim Hà Nội rất hạnh phúc vì ca mổ đã thành công tốt đẹp mà không xảy ra biến chứng nào.

Sau sự thành công của ca phẫu thuật đối với bé Khánh Thy, Bộ Lao động – thương binh và xã hội đã biểu dương và khen thưởng kịp thời cho các đơn vị, cá nhân có đóng góp lớn cho hoạt động nâng cao sức khỏe cộng đồng đặc biệt đối với đối tượng là các em nhỏ - những mầm non của đất nước.

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội và bà Nguyễn Thái Hà, Tổng Giám đốc Công ty CP địa ốc Thăng Long ( TP.HCM) ký Bản ghi nhớ hợp tác tài trợ kinh phí (3 tỉ đồng) đồng hành cùng chương trình "Vì một trái tim khỏe"

Hành  trình “Vì một trái tim khỏe”

Mỗi năm Bệnh viện Tim Hà Nội thực hiện 1.200-1.400 ca phẫu thuật tim, trong đó khoảng 20% là các trường hợp khó khăn. Bệnh viện đã thành lập Quỹ “Vì một trái tim khỏe” với sự hỗ trợ tài chính của các đơn vị, cá nhân. Quỹ giúp cho các bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí hoặc được hỗ trợ một phần chi phí, nhờ đó, nhiều trường hợp được cứu sống.

Cũng tại buổi gặp mặt, Đại diện Bệnh viện Tim Hà Nội và Công ty Địa ốc Thăng Long đã có bản thỏa thuận, theo đó Công ty Địa ốc Thăng Long sẽ ủng hộ Quỹ “Vì một trái tim khỏe” trong 3 năm tới với tổng số tiền lên tới 3 tỷ đồng. Ngoài ra cũng dành tặng trực tiếp kinh phí phẫu thuật cho bé Khánh Thy 100 triệu đồng.

Không chỉ có các hoạt động dành cho các bệnh nhân đến điều trị tại bệnh viện, các chương trình từ thiện ngoại viện đã được thực hiện rất hiệu quả. Hằng năm, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với các nhà tài trợ, các tổ chức từ thiện triển khai chương trình khám sàng lọc tim mạch học đường miễn phí cho hơn 90 ngàn học sinh; cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 25 ngàn người, phát hiện hàng ngàn ca có bệnh lý bẩm sinh. Đặc biệt, hơn 1.500 trẻ đã được phẫu thuật miễn phí điều trị bệnh tim bẩm sinh với chi phí hơn 60 tỉ đồng.

Danh mục: Truyền thông nói về chúng tôi