Người đàn ông béo nhất Trung Quốc giảm thần kì gần 100 kg sau sự cố ngã không tự dậy nổi

Sau sự cố ngã không đứng dậy nổi, người đàn ông béo nhất Trung Quốc hạ quyết tâm xóa bỏ danh hiệu của mình.

Anh Huang Jiaxin 26 tuổi vô tình nổi tiếng trên internet từ đầu năm nay sau sự cố trượt chân ngã trên vỉa hè bên ngoài một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc. Việc anh không thể đứng lên sau có ngã đó đã thu hút rất đông người tụ tập trong suốt 2 giờ liền cho tới khi anh được đưa lên cáng quay trở lại bệnh viện.

Sau sự cố xấu hổ này, Huang quyết định thay đổi bằng cách tham gia vào chương trình giảm cân ở một bệnh viện tại Thành Đô, bao gồm tập luyện và chế độ ăn kiêng. Bên cạnh đó các bác sĩ còn thực hiện phẫu thuật cắt tạo hình dạ dày để giảm kích thước bụng và sự thèm ăn của bệnh nhân.

Nguoi dan ong beo nhat Trung Quoc giam than ki gan 100 kg sau su co nga khong tu day noi - Anh 1

Huang khi ngã không thể tự đứng dậy.

Sau 5 tháng điều trị, Huang đã sẵn sàng để ra viện. Khi đến đây, anh nặng 265kg, nhưng hiện nay chỉ còn 195kg, giảm tới 70 kg, tương đương với cân nặng trung bình của một người Mỹ trưởng thành bình thường.

Tuy nhiên, Huang vẫn chưa kết thúc quá trình giảm cân. Các bác sĩ muốn duy trì việc giảm cân chậm và ổn định cho anh và tin anh có thể giảm được khoảng 100 kg sau 1 năm điều trị.

Ngoài vấn đề hình thức, căn bệnh béo phì còn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, là nguyên nhân của các bệnh tim mạch và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Trước đó, một cặp vợ chồng Trung Quốc béo phì cũng từng thông báo rằng họ sẽ giảm tổng cộng 200kg để có thể thực hiện ước mơ có con cái.

Nguoi dan ong beo nhat Trung Quoc giam than ki gan 100 kg sau su co nga khong tu day noi - Anh 2

Thời điểm nặng cân nhất của anh là 265 kg.

Nguoi dan ong beo nhat Trung Quoc giam than ki gan 100 kg sau su co nga khong tu day noi - Anh 3

Người đàn ông nặng nhất Trung Quốc được các bác sỹ kiểm tra.

Nguoi dan ong beo nhat Trung Quoc giam than ki gan 100 kg sau su co nga khong tu day noi - Anh 4

Sau đó đưa ra những giải pháp giảm cân hiệu quả.

Nguoi dan ong beo nhat Trung Quoc giam than ki gan 100 kg sau su co nga khong tu day noi - Anh 5

Huangluyện tập mong giảm cân.

Nguoi dan ong beo nhat Trung Quoc giam than ki gan 100 kg sau su co nga khong tu day noi - Anh 6

Kết quả của Huang sau khi giảm được 70 kg.

>>> Đọc thêm: Nước ngọt không đường tăng nguy cơ đột quỵ gấp ba lần

Phương Anh (Nguồn: Shanghaiist)

Danh mục: Thông tin y học