Hà Nội chuyển giao nhiều kỹ thuật chữa tim mạch cho ngành y tế Lào

Ba năm qua, ngành Y tế Hà Nội đã hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Tim mạch Hà Nội-Xieng khouang, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe...
Ba năm qua, ngành Y tế Hà Nội đã hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Tim mạch Hà Nội-Xieng khouang, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Lào.

Ha Noi chuyen giao nhieu ky thuat chua tim mach cho nganh y te Lao - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong 3 năm qua, ngành Y tế Hà Nội đã có nhiều hoạt động đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật cho Trung tâm Tim mạch Hà Nội-Xieng khouang (Lào), góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Lào, thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 nước.

Được sự ủng hộ và chỉ đạo sát sao của chính quyền và Sở Y tế của 2 thành phố Hà Nội-Xieng khouang, sự chủ động, tích cực của Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Xieng khouang, Đề án đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Xieng khouang tại tỉnh Xieng khouang (Lào) thực hiện trong 3 năm 2014-2016 đã thu được kết quả tích cực.

Bệnh viện Tim Hà Nội được Ủy ban Nhân dân thành phố, Sở Y tế Hà Nội giao nhiệm vụ hỗ trợ đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật để khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch với kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tim mạch ngày càng cao của nhân dân tỉnh Xieng khouang và 8 tỉnh miền bắc nước bạn Lào.

Bệnh viện Tim Hà Nội đã giúp bạn đào tạo 15 lượt bác sỹ trong thời gian 18 tháng, 8 điều dưỡng trong 7 tháng về các lĩnh vực tim mạch cơ bản, siêu âm tim, cấp cứu tim mạch, tim mạch can thiệp, chăm sóc bệnh nhân…

Ngoài ra, Bệnh viện cũng cử cán bộ trực tiếp sang Bệnh viện Xieng khouang khám bệnh, hỗ trợ và đào tạo tại chỗ 16 bác sỹ trong thời gian 17 tháng, 16 điều dưỡng trong 9 tháng về các lĩnh vực tim mạch cơ bản, cấp cứu tim mạch, siêu âm tim, tim mạch nội khoa…

Việc thực hiện Đề án đã góp phần giúp người dân tỉnh Xieng khouang và các tỉnh lân cận được chăm sóc sức khỏe về tim mạch với kỹ thuật cao, phát hiện sớm và điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh lý về tim mạch, nâng cao sức khỏe, giảm chi phí trong điều trị, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Những năm qua, ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là Y tế Hà Nội đã hợp tác hiệu quả thiết thực trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế Lào.

Nhân dân Lào đã rất tín nhiệm và tin tưởng vào trình độ chuyên môn của các bác sỹ Việt Nam, thể hiện qua việc các bác sỹ đã được đào tạo và tốt nghiệp ở các trường đại học y của Việt Nam sau khi tốt nghiệp về nước có trình độ chuyên môn cao, có đủ năng lực để giữ những vị trí trọng trách trong ngành y tế của Lào./.


Danh mục: Truyền thông nói về chúng tôi

Bình luận