Bệnh nhân vượt hơn 1.000 km ra Hà Nội mổ tim

Mắc bệnh tim phức tạp, kích thước tim to gấp đôi người bình thường, động mạch chủ giãn có thể vỡ bất cứ khi nào, suy tim nặng, anh Nay Suih được chuyển từ Gia Lai ra Hà Nội phẫu thuật.

Anh Nay Suih, 43 tuổi, là một trong 4 ca bệnh khó được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai xin hội chẩn trong chương trình khám chữa bệnh từ xa Telehealth định kỳ của Bệnh viện Tim Hà Nội vào đầu tháng 5.

Bệnh nhân được chẩn đoán bệnh từ 4 năm trước, song hoàn cảnh khó khăn anh chỉ điều trị nội khoa, không can thiệp. Bệnh tình càng ngày càng nặng, thuốc không còn tác dụng, anh phải nhập viện. Sau hội chẩn từ xa, các bác sĩ quyết định đưa bệnh nhân từ Gia Lai ra Bệnh viện Tim Hà Nội để cứu chữa.

Anh Nay Suih được chuyển từ Gia Lai ra Bệnh viện Tim Hà Nội phẫu thuật.

“Tình trạng bệnh nhân rất nặng nề, tử vong rất gần, cần mổ càng sớm càng tốt”, PGS Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, nhận định.

Ngày 14/5, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Tim Hà Nội đón bệnh nhân Nay Suih với tình trạng vô cùng nặng, bệnh phức tạp khi cùng lúc bị phình động mạch chủ lên – hở van động mạch chủ nhiều - hội chứng Marfan và suy tim.

PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết hội chứng Marfan là hội chứng bệnh mô liên kết bẩm sinh, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, trong đó có tim và động mạch chủ. Bệnh nhân có biến chứng suy tim và lóc động mạch chủ type A, cần mổ ngay để tránh nguy cơ vỡ.

Ca phẫu thuật được diễn ra ngay sau khi anh Nay nhập viện được 2 ngày

Ngày 17/5, bệnh nhân được chuyển lên phòng mổ. Trong 3 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã thay toàn bộ động mạch chủ lên và van động mạch chủ cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kịp thời và thành công giúp bệnh nhân giữ được mạng sống. Người bệnh không có biến chứng sau mổ, hiện tại ổn định. Hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn, các bác sĩ đã hỗ trợ  kêu gọi các nhà hảo tâm cùng bệnh viện giúp đỡ chi phí mổ.


Danh mục: Tin tức , Khách hàng nói về chúng tôi

Bình luận