Bệnh viện Tim Hà Nội hỗ trợ bệnh nhân tim mạch tại Hạ Lôi - Mê Linh - Hà Nội

Tính đến nay, thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh- Hà Nội đã qua 1 tuần cách ly, thành phố đã có nhiều biện pháp để khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh. Bên cạnh đó công tác hỗ trợ nhân dân về đời sống dân sinh cũng được rất quan tâm, trong đó có vấn đề sức khoẻ của nhân dân nói chung và những người mắc các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, huyết áp cao nói riêng.

Điện tim kiểm tra sức khỏe bệnh nhân tim mạch tại trạm y tế xã nằm trong thôn Hạ Lôi, vùng dịch đang cách ly
Điện tim kiểm tra sức khỏe bệnh nhân tim mạch tại trạm y tế xã nằm trong thôn Hạ Lôi, vùng dịch đang cách ly


 Tại trạm y tế xã, từ sáng sớm, đội công tác của của bệnh viện Tim Hà Nội đã có mặt và phối hợp với y tế cơ sở thăm khám và phát thuốc cho bệnh nhân tim mạch, huyết áp tại đây. Việc đảm bảo phòng dịch như đồ bảo hộ y tế, tuân thủ nghiêm túc các quy định cho nhân viên y tế cũng được thực hiện nghiêm ngặt.

Y bác sĩ bệnh viện Tim Hà Nội khám bệnh và phát thuốc cho bệnh nhân tim mạch tại thôn Hạ Lôi - huyện Mê Linh trong những ngày phong tỏa khoanh vùng dập dịch
Tổ công tác bệnh viện Tim Hà Nội thể hiện quyết tâm sát cánh cùng các đội ngũ y tế cơ sơ huyện Mê Linh - Hà Nội trong những ngày chống dịch Covid-19.


 Trong cuộc họp tại Huyện uỷ Mê Linh, Phó GS-TS Nguyễn Sinh Hiền, PGĐ phụ trách bệnh viện Tim Hà Nội đã thay mặt tập thể y bác sĩ bệnh viện gửi tặng đội ngũ cán bộ của huyện nhà đang tham gia chống dịch 200 bộ trang phục phòng hộ dành cho nhân viên, cán bộ y tế. Đồng thời khẳng định quyết tâm của bệnh viện Tim Hà Nội sẵn sàng phối hợp,  hỗ trợ bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh trong việc chăm sóc sức khoẻ tim mạch và các bệnh lý liên quan trong những ngày toàn dân chống dịch.

Ông Đỗ Đình Hồng - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Mê Linh, Hà Nội cùng các cán bộ tiếp nhận 200 bộ trang phục phòng hộ chuyên dụng của bệnh viện Tim Hà Nội gửi tới đội ngũ cán bộ phòng chống dịch của huyện.


Được biết tại địa bàn Hạ Lôi - Mê Linh có vài chục bệnh nhân tim mạch - huyết áp vẫn theo dõi bệnh tại bệnh viện Tim Hà Nội theo định kỳ. Nhưng trong thời gian thực hiện lệnh cách ly khoanh vùng dập dịch, bà con không đến bệnh viện để khám được, hơn nữa bệnh tim mạch, huyết áp cao là rất cần sự thăm khám theo dõi điều chỉnh thuốc kịp thời. Việc có các đội y tế đến trực tiếp với địa phương trong lúc này là rất cần thiết. Các bệnh nhân mắc các bệnh nền như tim mạch, huyết áp, tiểu đường thì càng phải được chú ý, gìn giữ sức khoẻ trong bối cảnh chống dịch.
Trong đợt thăm khám phát thuốc tim mạch ngay tại địa bàn Hạ Lôi - Mê Linh lần này có hơn 20 bệnh nhân đến kỳ phải khám lại và uống thuốc theo đơn của các bác sĩ chuyên khoa. Được bệnh viện Tim HN về tận cơ sở khám và phát thuốc trong vùng cách ly, người dân đã yên tâm hơn về việc duy trì sức khoẻ chống lại bệnh tật trong những ngày chống dịch SARS-CoV-2.
Cuộc chiến chống dịch vẫn đang trong giai đoạn quyết liệt, các đội y tế đến tận từng gia đình hoặc từng địa bàn tại Thủ đô chắc chắn vẫn còn được tiếp tục được huy động kịp thời để góp phần bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, ứng phó với tình hình khoanh vùng dập dịch.

Nguồn (HanoiTV)


Danh mục: Tin tức , Khách hàng nói về chúng tôi , Công tác xã hội , Trái tim nhân ái

Bình luận
Bài viết liên quan