Bệnh viện Tim Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bệnh viện tuyến cuối

Ngày 18/12, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức Hội nghị "Tổng kết công tác chỉ đạo tuyến, đề án bệnh viện vệ tinh và Hội nghị khoa học chuyên ngành Tim mạch 2020”.

Hội nghị được tổ chức tại khách sạn Daewoo Hà Nội ngày 18/12/2020

Tại hội nghị, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết : “Trong những năm gần đây, ngành Y tế không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Bệnh viện Tim Hà Nội được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện hạt nhân, bệnh viện tuyến cuối để hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới (bệnh viện vệ tinh) nâng cao trình độ chuyên môn. Bệnh viện Tim Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là hướng dẫn các bệnh viện tuyến dưới thông qua Đề án Khám, chữa bệnh từ xa. Tuy nhiên, Bệnh viện Tim Hà Nội cũng cần tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bên cạnh việc thực hiện tiêu chí bệnh viện an toàn chống dịch COVID-19 trong bối cảnh hiện nay".

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị
PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đại diện Bộ Y tế tặng lẵng hoa chúc mừng Bệnh viện Tim Hà Nội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020.

Phát biểu về định hướng các hoạt động chỉ đạo tuyến của bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: “Trong giai đoạn 2016-2020, Bệnh viện Tim Hà Nội đã triển khai đề án Bệnh viện Vệ tinh tại 16 Bệnh viện vệ tinh với các mục tiêu: hình thành, phát triển mạng lưới Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ở miền Bắc, miền Trung; Nâng cao năng lực quản lý và điều trị bệnh tim mạch qua đào tạo, chuyển giao kỹ thuật; Giảm thiểu tỷ lệ chuyển tuyến các bệnh lý tim mạch từ 16 Bệnh viện vệ tinh lên tuyến trên. Bên cạnh đó, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh từ xa; Tiếp tục thực hiện hoạt động chỉ đạo tuyến chuyên khoa đầu ngành tim mạch tại Hà Nội, thực hiện luân phiên người hành nghề hỗ trợ tuyến dưới thuộc Hà Nội theo sự phân công của Sở Y tế; Tiếp tục duy trì, mở rộng hợp tác với các đơn vị Y tế từ tuyến quận, huyện đến Trung ương; Tiếp tục thực hiện hoạt động đào tạo tập trung tại Bệnh viện Tim Hà Nội; Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học theo kế hoạch".

PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội báo cáo tại hội nghị và trình bày nhiều kỹ thuật phẫu thuật tim mạch.

Đề án Bệnh viện vệ tinh mặc dù đến năm 2020 đã kết thúc, nhưng PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn, Đề án sẽ được tiếp tục duy trì trong năm tiếp theo để ngày càng có nhiều hơn các bệnh viện tuyến dưới tiếp nhận được các chương trình đào tạo, và xây dựng được mạng lưới bệnh viện vệ tinh vững mạnh, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội nghị có sự góp mặt của gần 300 đại biểu, các nhà khoa học, các y bác sĩ chuyên ngành tim mạch hàng đầu ở 205 đơn vị bao gồm: 16 bệnh viện vệ tinh; các bệnh viện, trung tâm y tế ngoại tỉnh có quan hệ hợp tác; các bệnh viện, trung tâm y tế thuộc Hà Nội và một số địa phương, các đơn vị mạng lưới Khám chữa bệnh từ xa...với nhiều nội dung được trình bày như các vấn đề về những quan điểm mới trong các kỹ thuật tim mạch – Hiện tại và định hướng tương lai; các kỹ thuật tim mạch can thiệp trong điều trị các bệnh tim mạch chuyển hóa...

HanoiTV

Danh mục: Tin tức , Truyền thông nói về chúng tôi