Bệnh viện Tim Hà Nội: Lấy bệnh nhân là hạt nhân và trung tâm

Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2016), phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS. TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc  về sự “thay da đổi thịt” của Bệnh viện Tim Hà Nội trong thời gian qua.

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội (Ảnh: KL)

 

Phóng viên (PV):  Được biết, vài năm trở lại đây, bệnh viện hoạt động theo cơ chế bệnh viện công lập tự chủ, hạch toán như một doanh nghiệp. Ông có thể cho biết, việc thực hiện cơ chế này mang lại hiệu quả như thế nào trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Tim Hà Nội thời gian qua?

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn: Khi nhận quyết định về làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội vào năm 2012 giữa lúc đơn vị đang gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất lẫn trang thiết bị; là bệnh viện phẫu thuật tim nhưng lại không có nội khoa, can thiệp. Để sớm khắc phục những khó khăn, tôi đã quyết định đứng ra vay vốn ngân hàng để xây dựng, cải tạo lại toàn bộ bệnh viện; làm mới bệnh viện từ cung cách phục vụ chuyên nghiệp đến cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn chữa bệnh.

Là bệnh viện hoạt động theo cơ chế công lập tự chủ, trong những năm qua, Bệnh viện Tim Hà Nội luôn xác định rõ phương thức hoạt động của mình là coi người bệnh là trung tâm, là hạt nhân quyết định sự phát triển của bệnh viện. Chính vì vậy, chất lượng chuyên môn, chất lượng dịch vụ phải đảm bảo nâng cao tạo sự hài lòng cho người bệnh… Bên cạnh việc coi người bệnh là trung tâm, lãnh đạo Bệnh viện còn đặc biệt quan tâm đến đời sống của cán bộ nhân viên để không có những thái độ nhiễu sách, vòi vĩnh bệnh nhân; có những chế tài khen thưởng kịp thời minh bạch động viên những người có đóng góp tốt trong công tác, ngược lại cũng có những hình thức kỷ luật đối với người có hành vi không phù hợp khiến bệnh nhân không hài lòng. Nhờ vậy, đội ngũ cán bộ nhân viên dần đi vào khuôn khổ.

Sau một thời gian hoạt động theo cơ chế bệnh viện công tự chủ, Bệnh viện Tim Hà Nội đã được Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận, người dân và bệnh nhân đánh giá cao. Bệnh viện công tự chủ có ưu điểm năng động, có thể áp dụng các kỹ thuật mới, mô hình mới, đầu tư xã hội hóa các thiết bị máy móc phù hợp, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân và mang lại nguồn lợi cho bệnh viện. Tuy nhiên, cũng có những nhược điểm là vì áp dụng mô hình công tự nguyện chuyên ngành tim mạch nên chi phí điều trị có cao hơn một số bệnh viện được bao cấp khác dẫn đến tình trạng cạnh tranh không lành mạnh. Đây chính là trở ngại lớn trong việc thu hút bệnh nhân.

Theo Nghị  định số 16/2015/NĐ-CP (quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập), lộ trình đến 2017 – 2018 tất cả các bệnh viện trên toàn quốc sẽ phải tự chủ trừ một số bệnh viện liên quan đến an sinh xã hội như HIV, tâm thần, lao, sốt rét vẫn được bao cấp. Khi đó sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh bởi trong bối cảnh đó, chi phí khám chữa bệnh như nhau, đơn vị nào có chuyên môn và dịch vụ tốt hơn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều bệnh nhân hơn.

PV:  Như ông đã nói, theo Nghị định của Chính phủ, từ nay đến 2018, các bệnh viện phải hoạt động theo cơ chế bệnh viện công tự chủ. Với kinh nghiệm của một đơn vị đi trước, ông có thể chia sẻ một số kinh nghiệm để trong việc áp dụng hiệu quả mô hình này?

PGS. TS Nguyễn Quang Tuấn: Là một trong những cơ sở y tế đi đầu hoạt động theo cơ chế bệnh viện công tự chủ, tôi cho rằng, yếu tố quan trọng nhất tạo nên những thành công là do sự đồng thuận, nhất trí cao của cán bộ nhân viên trong đơn vị. Trước hết, Nghị quyết Đảng ủy Bệnh viện phải xác định rõ mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ  và khi đưa Nghị quyết đến các chi bộ, khoa phòng, các cán bộ nhân viên nhất trí và hiện thực hóa vào các nhiệm vụ, hành động cụ thể. Những nhiệm vụ, hành động đó được giám sát chặt chẽ để việc triển khai đạt hiệu quả cao nhất...

PV: Với phương pháp “cầm tay chỉ việc”, trong những năm qua, Bệnh viện Tim Hà Nội đã thành công trong việc chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực cho các cơ sở y tế tuyến dưới. Việc làm này có ý nghĩa như thế nào đối với việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thưa ông?

PGS. TS Nguyễn Quang Tuấn: Thực tế có một khoảng cách, khoảng ghép rất xa giữa Trung ương và địa phương và đây là lý do tại sao người bệnh chấp nhận bỏ ra chi phí cao để vượt lên tuyến trên khám chữa bệnh. Làm giảm chi phí của người dân cũng như giảm tải đối với các bệnh viện tuyến trên chính là chúng ta phải xóa bỏ khoảng ghép đó. Xóa bỏ khoảng ghép đó nếu làm một cách bài bản thì mất rất nhiều thời gian, đó là đào tạo cho cán bộ y tế các văn bằng, chứng chỉ theo đúng quy trình, quy phạm của Bộ Giáo dục Đào tạo; đào tạo chuyên khoa I và II và đào tạo bậc thạc sĩ, tiến sĩ… Tuy nhiên, việc đào tạo đó chỉ ở mức chung chung, chưa chắc đã chuyên sâu vào một lĩnh vực nào đó nên theo tôi “cầm tay chỉ việc” gần như là hình thức đào tạo “đi tắt đón đầu”. Mặc dù đào tạo theo phương pháp “cầm tay chỉ việc” nhưng phải chia ra thành các giai đoạn và phải hết sức khoa học dựa trên nền tảng nội khoa tim mạch. Phương pháp này không chỉ gói gọn trong các thủ thuật đơn thuần mà còn bao gồm lĩnh vực đào tạo về nội khoa tim mạch, các phương tiện thăm dò chuẩn đoán cận lâm sàng kể cả vấn đề điều trị. 

Tính đến nay, Bệnh viện Tim Hà Nội đã mang kỹ thuật can thiệp tim mạch tới hơn 20 bệnh viện trên toàn quốc. Quy trình chuyển giao công nghệ được Bệnh viện áp dụng thành công là đào tạo nhân lực; tư vấn xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị; cử toàn bộ êkíp tới nơi nhận chuyển giao để “cầm tay chỉ việc” từ đánh giá bệnh nhân, tổ chức phương án triển khai cho đến thực hiện cụ thể trên từng ca bệnh. Trong những năm gần đây, hầu hết các đơn vị được Bệnh viện Tim Hà Nội giúp đỡ hỗ trợ đào tạo chuyên môn đều có tăng trưởng nhanh và tạo được niềm tin đối với lãnh đạo cũng như người dân tại các địa phương.

PV: Tăng cường hợp tác quốc tế để chuyển giao khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu của Bệnh viện Tim Hà Nội. Vậy theo ông, thúc đẩy hợp tác quốc tế có vai trò như thế nào trong việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào việc khám chữa bệnh của Bệnh viện nói riêng cũng như của chuyên ngành tim mạch của Việt Nam nói chung?

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn: Vào cuối tháng 12/2015, Cộng đồng ASEAN được thành lập và Việt Nam là một thành viên tích cực của Cộng đồng này. Với sự ra đời của Cộng đồng ASEAN, những rào cản gần như được xóa bỏ và một trong tám ngành nghề được công nhận trong đó có ngành y tế. Chính vì vậy, người Việt Nam cũng như người dân các nước ASEAN hoàn toàn có thể sang khám và điều trị tại các nước trong khu vực. Trong bối cảnh đó, nếu các cơ sở y tế của Việt Nam không học hỏi, mở rộng hợp tác quốc để nâng cao chuyên môn, dịch vụ, đặc biệt là phát triển các kỹ thuật hiện đại ngang tầm, vượt tầm khu vực thì chúng ta sẽ không có bệnh nhân. Để tồn tại, chúng ta phải phát triển, nâng cao chuyên môn, nâng cao dịch vụ, tăng cường hợp tác quốc tế để áp dụng các kỹ thuật tiên tiến hiện đại vào việc điều trị để thu hút nhiều hơn nữa bệnh nhân trong và ngoài nước.

Một yếu tố quan trọng nữa là phải tăng cường đầu tư cho cán bộ nhân viên y tế để tránh tình trạng chảy máu chất xám. Đây không chỉ là mối quan ngại đối với ngành y tế Việt Nam nói riêng mà của các nước trong khối ASEAN nói chung khi Cộng đồng ASEAN được thành lập. Đối với Bệnh viện Tim Hà Nội, để thu hút được đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước, bệnh viện tạo môi trường làm việc tốt, thân thiện, có cơ hội được đào tạo nâng cao tay nghề ở trong và ngoài nước, nghiên cứu khoa học, cập nhật áp dụng các phương pháp kỹ thuật mới mà đã được học tập tại nước ngoài vào việc khám và điều trị… Đó là nền tảng tạo nên sự thay đổi của Bệnh viện Tim Hà Nộị, tạo được niềm tin tưởng trong mỗi người bệnh khi trực tiếp đến bệnh viện điều trị.

PV: Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, công tác Đảng trong bệnh viện cũng được đảy mạnh. Vậy xin ông cho biết, trong thời gian qua, Nghị quyết Đảng ủy của Bệnh viện đã được triển khai như thế nào, đặc biệt là trong việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của các bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”?

Bệnh viện Tim Hà Nội  tích cực hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng công tác khăm, chữa bệnh

PGS. TS Nguyễn Quang Tuấn: Thực tế, không phải đợi đến khi Bộ Y tế phát động phong trào thì Bệnh viện Tim Hà Nội mới thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Việc làm này đã được Bệnh viện Tim Hà Nội triển khai thực hiện cách đây 3-4 năm trước, khi bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn, dịch vụ chưa được nâng cao như hiện nay. Tuy nhiên, để phát triển dịch vụ, phát triển chuyên môn, nâng cao đời sống của cán bộ nhân viên bắt buộc Ban Giám đốc phải thay đổi “chiến lược” phát triển bệnh viện. Theo đó, phải thay đổi cách ứng xử, giao tiếp, tạo sự hài lòng cho người bệnh. Những thay đổi đó xuất phát từ Nghị quyết của Đảng ủy đưa ra trong định hướng phát triển của bệnh viện.

Điều khiến cho Bệnh viện Tim Hà Nội khác biệt với các cơ sở y tế khác chính là ở mô hình mà tập thể cán bộ y, bác sĩ và nhân viên y tế ở đây đã xây dựng thành công - Bệnh viện công lập tự chủ, hạch toán như một doanh nghiệp. Với mô hình này, bệnh viện có điều kiện xây dựng cơ chế làm việc để cán bộ y tế làm việc với tâm thế là người cung cấp dịch vụ chứ không chỉ là phục vụ và người bệnh được coi là nhân vật trung tâm. Bên cạnh đó, Bệnh viện Tim Hà Nội hoạt động với phương châm 3H (Head, Hand, Heart - làm việc với trí tuệ, kỹ năng và cái tâm) và 3 TH (Bệnh viện thân thiện, dịch vụ thuận tiện, nhân viên thanh lịch) của các y, bác sỹ dành cho bệnh nhân. 

Để có được điều này cũng là một sự đổi mới và nỗ lực cải tổ vượt bậc, cải tổ từ gốc và đúng bài bản. Bên cạnh hoạt động chuyên môn, công tác Đảng trong Bệnh viện cũng được đẩy mạnh. Theo đó, mọi chủ trương đều được thống nhất từ Đảng bộ đến quần chúng; luôn lấy người bệnh là trung tâm; nâng cao chất lượng chuyên môn và dịch vụ để tạo sức cạnh tranh. Nghị quyết Đảng bộ yêu cầu bệnh viện luôn phải đổi mới, sáng tạo, đổi mới ngay từ cách phục vụ để luôn làm hài lòng người bệnh. Riêng đội ngũ nhân viên, bệnh viện tạo điều kiện để đội ngũ y bác sĩ làm việc hiệu quả, trong môi trường thuận lợi, vị trí phù hợp với năng lực và tạo mọi điều kiện để thu hút nhân tài đến Bệnh viện Tim Hà Nội.

PV: Xin trân trọng cảm ơn PGS. TS Nguyễn Quang Tuấn. Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin chúc ông cùng toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Tim Hà Nội sức khỏe,đạt được nhiều thành công trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Khánh Lan (ĐCSVN)


Danh mục: Tin tức

Bình luận
Bài viết liên quan