Chương trình khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh Tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sơn La

Trong 2 ngày 3-4 tháng 4 năm 2021, tại huyện Mộc Châu và thành phố Sơn La, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ phối hợp với tổ chức Vinacapital, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La tổ chức khám sàng lọc và phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em có độ tuổi từ 0 đến 18 tháng tuổi tại địa phương. Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Sơn La, ước tính có khoảng 1.500 cháu sẽ được các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh trong 2 ngày.

Chương trình khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh miễn phí lần này nhằm giúp người dân nhận biết các dấu hiệu của bệnh tim bẩm sinh ở giai đoạn đầu cũng như cách chăm sóc sức khỏe cho các cháu.

Đối với những trẻ em có chỉ định can thiệp hoặc phẫu thuật mà gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Tổ chức Vinacapital tài trợ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật hoặc can thiệp.

Trước đó tại tỉnh Vĩnh Phúc, Chương trình đã khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh Tim cho hơn 14.000 cháu.

Danh mục: Tin tức , Hướng dẫn khám bệnh , Phổ biến kiến thức , TT NCKH - ĐT - CĐT