Chương trình thiện nguyện hưởng ứng “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”

Ngày 16/11/2020, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Ủy ban các vấn đề Xã hội, Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam thực hiện chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 200 người dân tại xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ.

PGS. TS. BS Nguyễn Sinh Hiền- Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội cùng đoàn công tác bệnh viện tham gia chương trình thiện nguyện tại xã Tuy Lộc, Cẩm Khê, Phú Thọ

Chương trình khám chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà của Bệnh viện Tim Hà Nội diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Phú Thọ năm 2020 do Ủy Ban các vấn đề Xã hội tổ chức. Tham dự chương trình có Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc Hội- Bà Nguyễn Thúy Anh, các đại biểu đại diện Trung Ương, tỉnh Phú Thọ, huyện Cẩm Khê. Về phía Bệnh viện Tim Hà Nội, PGS. TS. BS Nguyễn Sinh Hiền- Giám đốc bệnh viện trực tiếp lãnh đạo đoàn công tác bệnh viện tham gia chương trình thiện nguyện tại địa phương này.

Các y bác sĩ Bệnh viện thăm khám cho người dân trên địa bàn xã Tuy Lộc

Chương trình thiện nguyện nhân kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam- ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) là hoạt động thường niên, được tổ chức hàng năm mà Bệnh viện Tim Hà Nội vinh dự được tham gia cùng Ủy ban các vấn đề Xã hội.

Sau khi thăm khám, người dân được cấp phát thuốc miễn phí ngay tại trạm Y tế xã

Tại chương trình, bên cạnh các hoạt động thiết thực do Ủy bản các vấn đề Xã hội của Quốc hội tổ chức, đoàn công tác Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí  cho người dân, 200 suất quà tặng của Bệnh viện đã được gửi tới 200 người dân thuộc các hộ gia đình chính sách. Để hỗ trợ công tác nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại địa phương, Bệnh viện Tim Hà Nội đã trao tặng cho Trạm Y tế xã Tuy Lộc 06 thiết bị y tế điện tử (02 máy đo huyết áp, 02 máy đo đường huyết điện tử và 02 máy đó nhiệt kế).

Đoàn công tác Bệnh viện trao quà cho người dân thuộc diện chính sách của địa phương

Những hoạt động ý nghĩa trên thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận với các đoàn thể; triển khai chính sách sách trợ giúp xã hội của Nhà nước tại cơ sở. Hơn nữa, với hoạt động thiết thực của Bệnh viện Tim Hà Nội, chương trình đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là người dân tại khu vực khó khăn, điều kiện kinh tế hạn chế.

HTP

Danh mục: Tin tức , Tin hoạt động , Công tác xã hội , Trái tim nhân ái