Hợp tác đào tạo sau đại học chuyên ngành tim mạch giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Tim Hà Nội

Ngày 25/11/2021, đại diện Bộ môn Tim mạch của Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Tim Hà Nội đã có cuộc họp bàn về hợp tác đào tạo sau đại học các học viên chuyên ngành Tim mạch.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng, Trưởng Bộ môn Tim Mạch cùng các thành viên trong Ban chủ nhiệm Bộ môn. Về phía Bệnh viện Tim Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cùng các thành viên Ban Giám đốc. Tại cuộc họp, hai bên đã thống nhất chương trình hợp tác đào tạo.

Đại diện Trường Đại học Y Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Ngọc Quang trình bày những hoạt động Đào tạo của Bộ môn Tim mạch

Theo đó, từ tháng 12/2021, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ tiếp nhận đào tạo Bác sĩ Nội trú, Thạc sĩ. Mục tiêu đào tạo: Các học viên khi được học tập và nghiên cứu tại Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức về chuyên ngành Tim mạch cũng như có nhiều cơ hội thực hành nhằm nâng cao kỹ năng, kỹ thuật chuyên ngành tim mạch cùng với các Bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội.

PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng, Trưởng Bộ môn Tim mạch phát biểu tại cuộc họp giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Tim Hà Nội

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao Bệnh viện Tim Hà Nội là một bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối chuyên môn kỹ thuật tim mạch của Bộ Y tế, là đơn vị có bề dày kinh nghiệm đào tạo, chỉ đạo tuyến với nhiều mũi nhọn tim mạch nội khoa, ngoại khoa, can thiệp tim mạch, nhi khoa và chuyển hóa v.v Đây là nền tảng để triển khai các chương trình đào tạo sau đại học.

PGS. TS Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội phát biểu tại cuộc họp giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và Trường Đại học Y Hà Nội

Chụp ảnh lưu niệm giữa Trường Đại học y và Ban Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội

Về phía Bệnh viện, PGS. TS Nguyễn Sinh Hiền cho biết: Bệnh viện Tim Hà Nội là trung tâm tim mạch lớn của cả nước, ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Thủ đô nói riêng và nhân dân cả nước nói chung, Bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo. Ông tin tưởng rằng sự hợp tác chặt chẽ giữa Trường Đại học Y và Bệnh viện Tim Hà Nội trong lĩnh vực đào tạo sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Danh mục: Tin tức , Truyền thông nói về chúng tôi , Thông báo , Phổ biến kiến thức , TT NCKH - ĐT - CĐT , Tin hoạt động , Đào tạo , Công tác xã hội