Khai giảng 3 lớp đào tạo:  “Lớp Siêu âm tim cơ bản”; “Lớp Tim mạch can thiệp” và “Lớp Kỹ thuật viên Tim mạch can thiệp”

Đến dự lễ Khai giảng có Tiến sĩ Nguyễn Đức Long- Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội; Tiến sĩ Vũ Quỳnh Nga- Phụ trách cơ sở 2 Bệnh viện Tim Hà Nội, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo- Chỉ đạo tuyến cùng đông đảo các y bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội và hơn 90 học viên đến từ các bệnh viện, các cơ sở y tế ở Nội, ngoại thành Hà nội và các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc tham gia khóa học.

Bệnh viện Tim Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I, một bệnh viện chuyên khoa đầu ngành tim mạch của thành phố Hà Nội, bệnh viện cũng đã được Bộ Y tế công nhận là Bệnh viện tuyến cuối về Tim mạch của cả nước. Hiện nay, Bệnh viện Tim Hà Nội đã phát triển hoàn chỉnh với 5 mũi nhọn: Nội khoa, tim mạch can thiệp, ngoại khoa, nhi khoa, tim mạch chuyển hóa.

 

Lĩnh vực Đào tạo - Chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Bệnh viện đã đẩy mạnh đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho 32 tỉnh thành trong cả nước từ Hà Giang đến Cà Mau. Các hình thức đào tạo của Bệnh viện Tim Hà Nội rất linh hoạt với các hình thức đào tạo như đào tạo tập trung, đào tạo tại chỗ, đào tạo cầm tay chỉ việc, đào tạo theo yêu cầu… Bệnh viện liên tục mở các lớp đào tạo: Điện tâm đồ, cấp cứu tim mạch, siêu âm tim, tim mạch can thiệp, Phẫu thuật tim mạch…

Bệnh viện Tim Hà Nội cũng vinh dự được Bộ Y tế tin tưởng giao tham gia các dự án lớn: Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông bắc bộ và Đồng bằng sông Hồng (DA Norred), ở dự án này Bệnh viện Tim Hà Nội phụ trách phát triển chuyên ngành Tim mạch cho 6 tỉnh; tham gia Dự án Bệnh viện vệ tinh đào tạo và chuyển giao công nghệ cho 5 tỉnh miền Bắc và miền trung; tham gia DA 47/930...

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Nguyễn Đức Long – Phó Giám đốc bệnh viện đã nêu bật tầm quan trọng của các lớp học trong chuẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch. Việc mở 3 lớp đào tạo tập trung trong một thời điểm nhằm cung cấp các kiến thức tổng quát và cơ bản nhất cho các bác sĩ ở tuyến cơ sở trong việc chuẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tim mạch đặc biệt của các bệnh viện tuyến dưới, góp phần nâng cao tay nghề đội ngũ y bác sĩ, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

 

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên của khóa học

 

Lịch học cụ thể như sau:

1. Lớp Siêu âm tim cơ bản:

- Lớp sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng (từ 10.3 đến 10.6)

- Khung chương trình đào tạo: 318 tiết

2. Lớp Tim mạch can thiệp:

- Lớp sẽ diễn ra trong thời gian 6 tháng (từ 10.3 đến 10.09)

- Khung chương trình đào tạo: 1320 tiết

3. Lớp Kỹ thuật viên Tim mạch can thiệp:

- Lớp sẽ diễn ra trong thời gian 6 tháng (từ 10.3 đến 10.09)

- Khung chương trình đào tạo: 1320 tiết

Các học viên sẽ học cả ngày, buổi sáng các học viên sẽ chia nhóm đến các khoa lâm sàng để học thực hành tại các khoa dưới sự hướng dẫn giảng thực hành của các bác sỹ, giảng viên của từng khoa. Buổi chiều các học viên tập trung tại Hội trường học lý thuyết theo lịch. Buổi tối các học viên sẽ trực tại các khoa theo lịch phân công. Sẽ có kiểm tra đầu vào và cuối khoá học. Các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục theo quy định.


Danh mục: Tin tức

Bình luận
Bài viết liên quan