Lễ kí kết hợp tác và hội thảo khoa học giữa Bệnh viện tim Hà Nội và bệnh viện Perigueux của Cộng hòa Pháp

PGS,TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội phát biểu tại Lễ Ký kết

Dr. LEFEBVRE Thierry - GĐ Trung tâm Bệnh viện Perigueux - Cộng hòa Pháp

Ông Alain DORIE, Tân Tùy viên Hợp tác y tế và Phát triển xã hội của Sứ quán Pháp tại Việt Nam đánh giá cao hợp tác của hai viện

Nội dung chính của lễ ký kết là hợp tác trao đổi về trang thiết bị y tế hiện đại và nâng cao trình độ, tay nghề của các y bác sĩ giữa hai bệnh viện. Hiện nay Bệnh viện tim Hà Nội là một trong những bệnh viện hạt nhân của Bộ Y Tế, đã và đang đảm nhận chuyển giao kỹ thuật cho nhiều bệnh viện khác trên cả nước, đồng thời là bệnh viện chuyên khoa hạng 1 của Hà Nội, có hơn 600 nhân viên, 320 giường bệnh, với 5 mũi nhọn ngoại, nội khoa, nhi khoa, tim mạch can thiệp, tim mạch chuyển hóa, phục vụ khám chữa bệnh cho hàng triệu lượt bệnh nhân tại Thủ Đô và các vùng đông dân lân cận. Trong thực tế bệnh lý tim mạch ngày một gia tăng, nhu cầu phát triển bệnh viện cả về trang thiết bị kĩ thuật cũng như nâng cao trình độ y bác sĩ về chuyên môn, về quản lý bệnh viện là rất  quan trọng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trao đổi về trang thiết bị y tế và đào tạo nâng cao trình độ bác sĩ giữa hai viện

Việc hợp tác giữa Bệnh viện tim Hà Nội với bệnh viện Perigueux của Pháp- một trong những Bệnh viện chuyên về lĩnh vực tim mạch không chỉ giúp cho hai đơn vị có những trao đổi về nhân lực, cung cấp trang thiết bị y tế hiện đại và hy vọng Trung tâm bệnh viện Pháp Perigueux sẽ hỗ trợ bệnh viện tim Hà Nội mở thêm được Khoa phục hồi chức năng tim mạch cũng như giúp đào tạo các cán bộ y bác sĩ nâng cao trình độ chuyên môn ngày một tốt hơn. Sau lễ ký kết, hội thảo khoa học với hai chuyên đề về lâm sàng và điều dưỡng trên cơ sở lý thuyết tiên tiến và thực tiễn sinh động do các chuyên gia đến từ hai bệnh viện đã thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn chuyên ngành tim mạch, và được đánh giá cao về hiệu quả khi áp dụng vào quá trình điều trị.

Thỏa thuận được đánh giá là sẽ mang lại nhiều lợi ích góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

PGS, TS Nguyễn Quang Tuấn tặng hoa cho các bác sĩ trong đoàn bác sĩ đến từ Cộng hòa Pháp.

PGS,TS Nguyễn Quang Tuấn và ông Alain Dorie tại Lễ ký kết

Danh mục: Tin tức