Ra mắt Trạm Cấp cứu 115 khu vực Tây hồ tại bệnh viện Tim Hà Nội

Sáng ngày 04/11/2020, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Trạm cấp cứu khu vực Tây Hồ đặt tại Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở II, đường Võ Chí Công.

Ra mắt và đưa vào hoạt động trạm cấp cứu khu vực Tây Hồ tại bệnh viện Tim Hà Nội

Lễ ra mắt và đưa vào hoạt động trạm cấp cứu Tây Hồ là sự kiện quan trọng mở đầu cho việc thành lập thêm nhiều trạm cấp cứu 115 khác, đánh dấu bước phát triển mới của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, nâng cao chất lượng phục vụ sức khỏe cho nhân dân Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Thị Nhị Hà- UV BCH Đảng bộ Thành phố, Phó Giám Đốc Sở Y Tế Hà Nội khẳng định, cấp cứu ngoại viện có vai trò quyết định đến tính mạng người bệnh, việc cấp cứu kịp thời trong “thời gian vàng” giúp giảm thiểu di chứng, chi phí điều trị, giảm tỉ lệ tử vong…đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh và xã hội. Đây là công tác an sinh được Sở Y tế quan tâm chỉ đạo các ban ngành, đặc biệt là Trung tâm cấp cứu 115 không ngừng tìm kiếm, thực hiện các giải pháp nhằm mở rộng mạng lưới, nâng cao chất lượng cấp cứu ngoài bệnh viện trên địa bàn thành phố.

TS. Trần Thị Nhị Hà khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động cấp cứu ngoại viện

TS. Trần Thị Nhị Hà cũng đánh giá cao hoạt động tích cực của Bệnh viện Tim Hà Nội trong việc phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 thành lập Trạm cấp cứu khu vực Tây Hồ. Đây là sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm cấp cứu 115 với các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội, một trong những yếu tố then chốt để tiếp tục mở rộng, nâng cấp hệ thống mạng lưới cấp cứu Thủ đô.

Trạm cấp cứu 115 khu vực Tây Hồ tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Trong những năm gần đây, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm cấp cứu 115 phối hợp với các chuyên gia của Cộng hòa Pháp khảo sát hệ thống, đề xuất chiến lược vĩ mô, giải pháp cụ thể mở rộng quy mô, chất lượng mạng lưới cấp cấp cứu. Từ năm 2018, Trung tâm đã rất tích cực phối hợp với các chuyên gia cấp cứu từ  bệnh viện SAMU (CH Pháp) tiến thành khảo sát hệ thống cấp cứu ngoài bệnh viện tại Hà Nội, phối hợp với các chuyên gia đầu ngành về Hồi sức cấp cứu chống độc xây dựng các đề án đề xuất với Sở Y tế, UBND thành phố để mở rộng hệ thống và nâng cao chất lượng cấp cứu ngoại viện. Với nỗ lực đó, đến ngày 20/8/2020 vừa qua, Trung tâm cấp cứu 115 đã có thêm 7 trạm cấp cứu mới và 1 trung tâm điều phối, nâng tổng số các trạm cấp cứu lên 12 trạm. Mục tiêu tăng cường độ bao phủ của hệ thống mạng lưới cấp cứu giúp người dân tiếp cận nhanh hơn, cung cấp dịch vụ toàn diện cho người bệnh của Trung tâm cấp cứu 115 vì vậy ngày càng hoàn thiện.

Đoàn lãnh đạo tham quan cơ sở vật chất của Trạm cấp cứu 115  khu vực Tây Hồ

Với ưu thế là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu, Bệnh viện Tim Hà Nội luôn sẵn sàng phối hợp với các đơn vị “ dưới mái nhà chung của Sở Y tế Hà Nội” phấn đấu cho mục tiêu chung là ngày càng nâng cao chất lượng của việc khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.  Việc Trạm cấp cứu 115 khu vực Tây Hồ đi vào hoạt động cùng sự hỗ trợ của Bệnh viện Tim Hà Nội, cụ thể là Phòng khám đa khoa, khoa Cấp cứu tại cơ sở 2 với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho điều cấp cứu điều trị ban đầu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sơ cấp cứu ban đầu, hạn chế tối đa các di chứng cho người dân trong khu vực cũng như người bệnh từ các địa bàn lân cận, nhất là khu vực ngoại thành, tỉnh giáp ranh.

HTP


Danh mục: Tin tức , Tin hoạt động , Công tác xã hội

Bình luận