Rượu bia mùa bóng ảnh hưởng thế nào đến tim mạch

Không khí trên toàn thế giới đang nóng dần lên với những cao trào của giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup. Trong không khí đó, đặc biệt là các đấng mày râu thường “hưởng ứng” bằng các cuộc tụ tập nhậu nhẹt tưng bừng.

Bóng đá là môn thể thao khơi dậy cho mỗi chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất. Đi kèm với những tiếng reo, cổ vũ nhiệt tình, có lẽ người Việt Nam không lạ gì với những hình ảnh của Fan hâm mộ tụ tập quanh bàn nhậu với những tiếng hò dô, cạn từng cốc bia, chén rượu, khiến Fan cảm thấy thăng hoa hơn trong những cung bậc cảm xúc. Bởi vậy chúng ta nhận thấy rằng bia rượu mùa bóng đá trở thành một thói quen thậm chí theo hướng tích cực.

Tuy nhiên thói quen sử dụng bia không có điểm dừng vào mỗi mùa bóng đá làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, nhất là sức khỏe tim mạch.

- Uống rượu bia nhiều hoặc thường xuyên có thể gây tổn thương tim và dẫn đến các bệnh về cơ tim mạch, được gọi là bệnh cơ tim. Uống rượu bia thường xuyên cũng làm tăng huyết áp.

- Uống rượu bia quá mức trong thời gian dài làm tăng nguy cơ cá vấn đề về tim mạch.

- Tăng huyết áp. Uống rượu bia quá mức làm tăng huyết áp, đây là một trong những yếu tố nguy cơ quan trọng nhất dấn đến nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Tăng huyết áp còn gây ra bởi tình trạng tăng cân do uống bia rượu quá nhiều.

-  Uống rượu bia nhiều làm suy cơ tim, khi đó tim không thể bơm máu một cách hiệu quả. Đây được gọi là bệnh cơ tim và có thể gây tử vong, thường là do suy tim.

- Khi uống quá nhiều rượu bia trong vài giờ có thể dẫn đến ngộ độc rượu dẫn đến đột quỵ hoặc có thể làm nhịp tim không đều gọi là loạn nhịp và có thể gây ra đột tử.


Danh mục: Tin tức , Truyền thông nói về chúng tôi