Tổ chức xét duyệt đề cương các đề tài nghiên cứu cấp cơ sở của Bệnh viện Tim Hà Nội

Để tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, đồng thời thực hiện kế hoạch số 452/KH-SYT ngày 05/2/2020 của Sở Y tế Hà Nội về việc triển khai công tác nghiên cứu khoa học ngành Y tế Hà Nội năm 2020, Bệnh viện Tim Hà Nội đãtổ chức Hội đồng Khoa học xét duyệt đề cương các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp cơ sởnăm 2020 trong các ngày từ 23/4/2020 đến 28/4/2020. Các chủ nhiệm đề tài đã trình bày đề cương nghiên cứutrước hội đồng. Hội đồng đã đánh giá về khía cạnh đạo đứcnghiên cứu, nội dung và phương pháp nghiên cứu khoa học của mỗi đề tài

Chất lượng đề cương nghiên cứu năm nay khá tốt. Hoạt động nghiên cứu đã khuyến khích được nhiều bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và các nhân viên khác tham gia. Đã có 29/31 đề cương nghiêncứu khoa học năm 2020 được Hội đồng phê duyệt sau khi chỉnh sửa và hoàn thiện theo nhận xét. Thời gian nghiên cứu được thực hiện từ tháng 5/2020 đến 9/2021.Các chủ đề nghiên cứu đa dạng, phong phú về nhiều lĩnh vực chuyên ngành sâu như Phẫu thuật tim mạch (Kết quả phẫu thuật thay van động mạch chủ ít xâm lấn qua đường mở ngực khoang liên sườn II cạnh ức phải); Tim mạch can thiệp (Đánh giá kết quả điều trị phình động mạch cảnh trong sọ bằng đặt stent chuyển dòng Pipeline tại Bệnh viện tim Hà Nội từ 2020 – 2021); Kiểm soát nhiễm khuẩn (Đánh giá mô hình vi khuẩn trong các mẫu cấy vi sinh dương tính tại Bệnh viện Tim Hà Nội năm 2020); Nội khoa tim mạch (Các yếu tố tiên lượng hiệu quả điều trị nhồi máu não bằng các phương pháp điều trị nhồi máu não cấp tại Bệnh viện Tim Hà Nội); Cấp cứu tim mạch (Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng bệnh nhân rối loạn đông máu do dùng thuốc chống đông kháng Vitamin K tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Tim Hà Nội) và những đề tài liên quan đến  công tác chăm sóc người bệnh cũng được các Điều dưỡng nghiên cứu(Đánh giá chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau can thiệp động mạch vành qua da tại Bệnh viện Tim Hà Nội).

Danh mục: Tin tức , TT NCKH - ĐT - CĐT , Tin hoạt động