Bệnh viện Tim Hà Nội - 15 năm một chặng đường: Tự chủ toàn diện để nâng cao chất lượng dịch vụ

Bệnh viện Tim Hà Nội - 15 năm một chặng đường: Tự chủ toàn diện để nâng cao chất lượng dịch vụ

15 năm qua - một chặng đường không phải ngắn - cũng chưa phải là dài, nhưng đã khẳng định được vị trí phát triển, thương hiệu Bệnh viện tim Hà Nội trong lòng nhân dân Thủ đô và người dân các tỉnh thành trong và ngoài nước biết đến. Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Tim mạch của Thủ đô; Bệnh viện chuyên khoa Tim mạch tuyến cuối của cả nước, trải qua không ít khó khăn và thử thách, sự thành công hôm nay của bệnh viện là minh chứng cho chính sách tự chủ, xã hội hóa ngành y tế của Đảng và Nhà nước ta thực tế đã đi vào cuộc sống.

Công việc nào cũng vì bệnh nhân

Công việc nào cũng vì bệnh nhân

PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn vừa làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, vừa trực tiếp xử lý những ca bệnh khó và tham gia công tác giảng dạy, đồng thời là ĐBQH Khóa XIV. “Thực ra với tôi 4 công việc ấy chỉ là 1 và đều hướng tới mục đích duy nhất là mang lại quyền lợi tối ưu cho bệnh nhân”, ông chia sẻ với PV Báo Đại biểu Nhân dân nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2).

Nghĩa tình với vùng cao

Nghĩa tình với vùng cao

(HNM) - Chỉ có 2 ngày cuối tuần để đến với đồng bào vùng cao Hà Giang, nhưng chuyến đi của những "chiến sĩ áo trắng" Bệnh viện Tim Hà Nội thực sự là chuyến đi nghĩa tình với vùng cao. Từ đây, các cháu thôn Làng Má (huyện Vị Xuyên) có điểm trường mới khang trang để học tập, bớt đi nỗi thiệt thòi; còn các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang lại có thêm trang thiết bị mới hiện đại, được hỗ trợ kỹ năng trong chẩn đoán nhằm cứu thêm nhiều người bệnh.

Mổ tim cho bệnh nhi tí hon 1,4kg

Mổ tim cho bệnh nhi tí hon 1,4kg

- Các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi sinh non nặng 1,4kg mắc bệnh tim bẩm sinh vô cùng phức tạp.