Nghĩa tình với vùng cao

(HNM) - Chỉ có 2 ngày cuối tuần để đến với đồng bào vùng cao Hà Giang, nhưng chuyến đi của những "chiến sĩ áo trắng" Bệnh viện Tim Hà Nội thực sự là chuyến đi nghĩa tình với vùng cao. Từ đây, các cháu thôn Làng Má (huyện Vị Xuyên) có điểm trường mới khang trang để học tập, bớt đi nỗi thiệt thòi; còn các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang lại có thêm trang thiết bị mới hiện đại, được hỗ trợ kỹ năng trong chẩn đoán nhằm cứu thêm nhiều người bệnh.

Mổ tim cho bệnh nhi tí hon 1,4kg

- Các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi sinh non nặng 1,4kg mắc bệnh tim bẩm sinh vô cùng phức tạp.

Lắng nghe trái tim của người dân nghèo

Về An Phú, xã nghèo nhất của một huyện xa trung tâm Mỹ Đức trong một buổi khám sàng lọc bệnh lý tim mạch cho học sinh tiểu học tôi đã lý giải được vì sao lịch đi cơ sở của các bác sĩ Bệnh viện (BV) Tim Hà Nội dày đặc đến thế.

Bản tin 115 số 83: "Cơ hội vàng" cho những bệnh nhân động mạch vành

Trước tình trạng bệnh nhân động mạch vành ngày càng gia tăng (hàng năm có trên 100.000 người Việt tử vong vì căn bệnh này), Bộ Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện đầu ngành đẩy mạnh việc chuyển giao các kỹ thuật can thiệp tim mạch cho bệnh viện tuyến tỉnh. Nhờ vậy, những bệnh nhân động mạch vành được can thiệp sớm hơn và nâng cao khả năng cứu sống.

Bệnh viện Bãi Cháy đã có thể can thiệp tim mạch

(Báo Lao động) - Nhờ sự liên kết, hỗ trợ, đào tạo của Bệnh viện Tim Hà Nội, đến nay, Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh đã có thể xử lý vấn đề liên quan đến bệnh tim mạch. Nhờ đó, các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch tại Quảng Ninh không phải vượt tuyến đi xa chữa trị: vừa đỡ tốn kém, vừa tăng thêm cơ hội cứu chữa; đồng thời góp phần giảm tải cho tuyến trên.