Bệnh viện Tim Hà Nội: Hướng về người dân vùng lũ Hương Khê (Hà Tĩnh)

Những trận mưa dồn dập đổ về trong những ngày qua, nhất là trong đêm, khiến việc đối phó của người dân huyện Hương Khê vô cùng vất vả. Toàn huyện có 22 xã, thị trấn, thì có 15 xã, với hơn 10 nghìn hộ dân ở “rốn lũ” bị ngập, có 9 xã bị cô lập, hơn 2.000 hộ ngập trên 2m, trong đó, xã Hương Giang và Hương Thủy bị chia cắt hoàn toàn.

 

Nhằm chia sẻ, xoa dịu những mất mát, khó khăn đối với những gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ nơi đây, Bệnh viện Tim Hà Nội do PGS. TS. BS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến thăm khám bệnh, phát thuốc, xử lý nước sạch và tặng quà cho 2 xã Hương Giang và Hương Thủy.

 

Theo ông Nguyễn Trường Lâm, Phó trưởng phòng Y tế huyện Hương Khê: “Do áp thấp nhiệt đới, từ ngày 12 đến ngày 14/10, trên địa bàn huyện Hương Khê đã xảy ra mưa lớn, gây ngập trên 10 nghìn hộ dân đã làm tổn hại về vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân; được sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội đã kịp thời đến chia sẻ, động viên, thăm khám, tặng quà cho bà con nhân dân. Địa phương sẽ ưu tiên để những người già, người nghèo có bệnh được thăm khám bệnh và phân phát những phần quà tặng trên đúng đối tượng, những gia đình bị thiệt hại nặng; kiến nghị các cấp chính quyền, các đoàn thể và các nhà hảo tâm, quan tâm hơn nữa đối với địa phương trong công tác khắc phục hậu quả sau lũ để địa phương sớm ổn định cuộc sống. Xin cảm ơn Ban giám đốc và các thầy thuốc trẻ của bệnh viện.

 

Ths. BS Nguyễn Văn Trường, Phòng chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Tim Hà Nội) cho biết, hoạt động từ thiện là hoạt động thường niên của bệnh viện Tim Hà Nội, đặc biệt lần này diễn ra trong điều kiện bà con miền Trung đã bị tổn thất rất lớn do thiên tai, lũ lụt; được sự đồng ý của Ban giám đốc bệnh viện, đứng đầu là PGS. TS. BS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện, chúng tôi đã tiến hành mang theo những nhu yếu phẩm cần thiết như Cronamin B để khử khuẩn, làm sạch nước để người dân sử dụng, ngoài ra bà con cũng được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, cũng như hỗ trợ một phần kinh phí để giúp người dân vượt qua khó khăn trong đợt mua lũ lần này.

 

Ông Trần Đình Mại, Trạm trưởng trạm y tế xã Hương Giang cho biết, toàn xã có 1.300 hộ dân với hơn 5.800 nhân khẩu, thì gần 700 hộ bị ngập sâu; xã Hương Giang bị thiệt hại khoảng hơn 1 tỷ đồng, chủ yếu là trâu, bò, gia xúc, gia cầm, hoa mầu, ao cá...

 

Ông Lê Thiên Hòa, xóm 7 (Hương Khê) cho biết, do thiên tai, lũ lụt, gia đình đã bị thiệt hại lớn về ao cá, hoa mầu, được sự quan tâm của chính quyền địa phương và Bệnh viện Tim Hà Nội đã hỗ trợ tặng quà, thăm khám, phát thuốc cho bà con nhân dân địa phương, xin được gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo bệnh viện đã đến động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân địa phương nơi đây.

 

Thay mặt bà con nhân dân địa phương, bà Lê Thị Thanh, người dân xã Hương Thủy xúc động chia sẻ, do mưa lũ về đột ngột và kéo dài, gây ra ngập sâu trên toàn xã, thiệt hại lớn về tài sản, vật chất, xin gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của lãnh đạo và các thầy thuốc trẻ bệnh viện đã đến thăm khám, xử lý nước sạch và tặng quà cho người dân. Mong rằng bệnh viện tiếp tục quan tâm, chia sẻ tấm lòng vàng này đến những địa phương khác để vơi đi phần nào những khó khăn của bà con nhân dân.


Danh mục: Công tác xã hội

Bình luận