" MÙA XUÂN TRONG NGỰC ĐẬP"

Năm mới lại đến cùng mùa xuân: niềm tin và hy vọng. Những ngày buốt giá đã qua đi. Lúc này đây, mùa xuân đang đập trong ngực chúng ta. Sức lan tỏa và ấm áp của mùa xuân như đem lại cho trái tim và tâm hồn ta nhựa sống mới. Bởi khi mùa xuân đến, con người vẫn luôn hướng tới những điều tốt đẹp nhất. Hơn nữa, luôn hy vọng vào một năm mới bình an, hạnh phúc.

Bảo vệ "trái tim thực thể", để mỗi người có sức bền, sức trẻ, sức khỏe như mùa xuân. Gìn giữ "trái tim ẩn dụ" là bồi đắp lòng tốt, sự nhân ái cần có trong đời. Ở khía cạnh nào thì trái tim luôn quan trọng, hữu ích. 
"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng". Để làm gì? "Để gió cuốn đi". Lòng nhân ái, sự yêu thương, chia sẻ, những rung động của trái tim, khi đem trao gửi thì không hề cần sự trao đi đổi lại, không vụ lợi. Mà chỉ nhận về một làn gió ấm thoảng qua tim, rồi cuốn bay trong cuộc đời. 

Với sứ mệnh "Vì một trái tim khỏe", bệnh viện Tim Hà Nội luôn cam kết với cộng đồng, với xã hội sẽ bảo vệ, chăm sóc cho trái tim Việt Nam. Trái tim cho sức khỏe và tinh thần mỗi người. Có trái tim khỏe để lao động, cống hiến, để sống có chất lượng, tận hưởng niềm vui. Có trái tim nhân ái để yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ người khác. Những trái tim cùng chung nhịp đập sẽ làm cho cuộc đời tốt đẹp hơn, đáng sống hơn. Đó cũng là tâm nguyện của mỗi thầy thuốc tại bệnh viện Tim Hà Nội - Bệnh viện Nụ cười. 
Trong năm qua, tại bệnh viện Tim Hà Nội, nhiều người bệnh đã vượt qua những phút hiểm nghèo, sinh tử, trở về cuộc sống với trái tim khỏe mạnh hơn, trong sự nỗ lực không ngừng, với tinh thần dấn thân, hết lòng vì người bệnh của tập thể y bác sĩ, điều dưỡng. 

PGS- TS Nguyễn Quang Tuấn 
Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội
Chủ tịch Hội Tim mạch Hà Nội 
Chủ tịch Hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam.


Danh mục: Tự sự trái tim

Bình luận