" Nhịp đập trái tim em còn mãi trên đời"

Bốn tháng trôi qua, bệnh tim của mẹ Anna vẫn trong tình trạng vô cùng nguy cấp. Sự sống của bà rất mong manh vì chưa tìm được cơ hội có người hiến tặng tim và với cùng nhóm máu, cùng thể trạng.Vợ của Bob là Cheryl thì vẫn trong tình trạng bệnh ngày một nặng hơn. 
Vào một ngày u ám, Cheryl đã qua đời. Anna nhìn thấy Bob đứng khóc bên cửa sổ phòng chờ, và cô cũng khóc theo, nghẹn ngào không nói được lời an ủi. Cô chỉ biết nắm lấy bàn tay run rẩy của Bob. Trong nỗi đau xé lòng, Bob nhìn thấy những giọt nước mắt lăn trên đôi má hốc hác của Anna và nói: 
- Vợ tôi đã có di chúc hiến tặng cơ thể cho bệnh viện sau khi qua đời. Hay là tôi đề nghị tặng trái tim của vợ tôi cho mẹ cô. Nếu được thế và việc ghép tim thành công, thì tôi đã thực hiện được ý nguyện của vợ mình, và cô cũng được về nhà với mẹ. Tôi và cô hãy cùng đến gặp giám đốc bệnh viện ngay để trao đổi về việc này. 
Anna còn ngỡ ngàng chưa kịp thốt ra lời, thì Bob đã kéo cô chạy lên phòng giám đốc. Mọi thủ tục và xét nghiệm được thực hiện vô cùng nhanh chóng. 
Ca ghép tim diễn ra thành công vào đúng ngày 14/ 2, ngày lễ của tình yêu. Sự thành công của ca ghép tim này như là phép màu của tình yêu.
Vài ngày sau đó, trong đám tang của Cheryl, vang lên bản nhạc " Nhịp đập trái tim em còn mãi trên đời" mà khi còn sống cô rất yêu thích. 
Anna nước mắt lưng tròng đặt lên mộ Cheryl những hoa hồng đỏ thắm kết thành hình trái tim. Cô thì thầm lời ân nghĩa cảm tạ vô cùng sâu sắc với người đã khuất và gia đình Bob. 
Đây là câu chuyện có thật ở nước Mỹ, đã được dựng thành phim. Cuối phim là cái kết mở, người xem mơ hồ đoán định Bob và Anna liệu sau những nỗi buồn, và sóng gió, số phận có mỉm cười cho họ kết duyên hay không?. 
Ống kính dừng lại ở đôi bàn tay họ nắm vào nhau để chia sẻ nỗi đau và tiếp thêm sức mạnh. Và ánh mắt họ nhìn nhau chan chứa tình người, thăm thẳm sự cảm thông, lòng biết ơn vô cùng sâu lắng, như nhìn thấu vào tâm hồn nhau, khi cả hai vừa trải qua bước ngoặt của số phận. 
Như thể tình yêu, mà có thể hơn cả tình yêu. Một thứ tình người nhân ái, tuyệt vời cao đẹp, chia sẻ với nhau nỗi bất hạnh, niềm đau, mất mát trong lằn ranh mong manh của sự sống và cái chết. 
" Nhịp đập trái tim còn mãi trên đời".

 


Danh mục: Tự sự trái tim

Bình luận