NGỪNG THỞ KHI NGỦ

NGỪNG THỞ KHI NGỦ

Đúng như tên gọi của nó, ngừng thở khi ngủ là một rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng trong đó bạn lặp đi lặp lại các chu kì ngừng thở rồi thở lại trong khi ngủ. Hãy để ý xem khi ngủ bạn có ngáy to và có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi kể cả sau một đêm ngủ dài không. Nếu có, rất có khả năng bạn đã bị ngừng thở khi ngủ.

TIẾNG THỔI Ở TIM

TIẾNG THỔI Ở TIM

Phát hiện ra tiếng thổi ở tim khiến bạn lo lắng? Nhưng bạn có biết không phải tiếng thổi ở tim nào cũng kèm theo bệnh lý tim mạch. Hãy đọc thêm bài viết này để biết thêm về các nguyên nhân gây tiếng thổi ở tim nhé!

ĐAU CÁCH HỒI

ĐAU CÁCH HỒI

Đau cách hồi là những cơn đau thường xảy ra khi vận động, gây ra bởi tình trạng lưu lượng máu đến nuôi vùng vận động đó quá ít. Đau cách hồi thường xảy ra ở chân nhưng cũng có thể xảy ra ở cả tay nữa. Ở giai đoạn đầu, bạn thường chỉ thấy đau khi vận động nhưng khi bệnh tiến triển nặng, đau có thể xảy ra cả khi nghỉ.

ĐAU BỤNG

ĐAU BỤNG

Bạn có biết đau bụng có thể do nguyên nhân từ các tạng trong ổ bụng nhưng cũng có khi là do tổn thương ở các cơ quan khác ngoài bụng. Hãy cùng tìm hiểu một kiến thức cơ bản về một triệu chứng vô cùng phổ biến này!

ĐAU ĐẦU

ĐAU ĐẦU

Trong cuộc đời, chắc hẳn bạn cũng đã từng bị đau đầu. Bạn có biết, đa số những cơn đau đầu không có nguồn gốc từ những bệnh lý nghiêm trọng nhưng một số loại đau đầu có thể là dấu hiệu của những bệnh lý chết người. Hãy cùng đọc bài viết này để biết khi nào thì cần đi kiểm tra sức khoẻ nhé!

HỒI HỘP

HỒI HỘP

Hồi hộp là một triệu chứng rất thường gặp, không chỉ trong bệnh tim mạch mà còn do rất nhiều bệnh khác. Khó thở có thể nghiêm trọng như là một cấp cứu mà cũng có khi chỉ là phản ứng thái quá của cơ thể với những căng thẳng, lo phiền trong cuộc sống. Hãy cùng đọc bài viết này để biết các nguyên nhân của khó thở và biết khi nào thì cần phải đi gặp bác sĩ nhé.

PHÙ (SƯNG) CHÂN

PHÙ (SƯNG) CHÂN

Bạn đã từng thấy chân mình sưng lên sau một chuyến bay đường dài hoặc sau một ngày làm việc chỉ ngồi lỳ trong văn phòng? Nguyên nhân của phù (sưng) chân không đơn giản chỉ liên quan đến tư thế. Hãy đọc thêm bài viết này để có cái nhìn tổng quát về vấn đề này nhé!

PHÙ

PHÙ

Phù là một triệu chứng rất thường gặp, không chỉ trong bệnh tim mạch mà còn do rất nhiều bệnh khác. Khó thở có thể nghiêm trọng như là một cấp cứu mà cũng có khi chỉ là phản ứng thái quá của cơ thể với những căng thẳng, lo phiền trong cuộc sống. Hãy cùng đọc bài viết này để biết các nguyên nhân của khó thở và biết khi nào thì cần phải đi gặp bác sĩ nhé.

KHÓ THỞ

KHÓ THỞ

Khó thở là một triệu chứng rất thường gặp, không chỉ trong bệnh tim mạch mà còn do rất nhiều bệnh khác. Khó thở có thể nghiêm trọng như là một cấp cứu mà cũng có khi chỉ là phản ứng thái quá của cơ thể với những căng thẳng, lo phiền trong cuộc sống. Hãy cùng đọc bài viết này để biết các nguyên nhân của khó thở và biết khi nào thì cần phải đi gặp bác sĩ nhé.

ĐAU THẮT NGỰC

ĐAU THẮT NGỰC

Bạn có biết đau thắt ngực là một biểu hiện quan trọng của bệnh mạch vành, là một phần ba các than phiền mà bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Tim Hà Nội đã chia sẻ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các dạng biểu hiện, nguyên nhân, biến chứng, các cách điều trị, phòng bệnh và cần chuẩn bị gì trước khi đến gặp bác sĩ nhé!