Thông tin về công tác từ thiện tại Bệnh viện Tim

  1. Chương trình thiện nguyện ngay từ những năm đầu triển khai phẫu thuật tim mạch. Năm 2015.

  2. Đã có gần 3000 (2460) bệnh nhân được phẫu thuật, can thiệp tim mạch miễn phí. Trong đó chủ yếu là trẻ em từ 0 -> 18 tuổi. Chủ yếu là miền Bắc và Bắc trung bộ. Đặc biệt là 5 năm gần đây BV đã vận động các đơn vị quỹ cũng như tổ chức cá nhân hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em thuộc gia đình có hộ nghèo, hộ cận nghèo, các bệnh nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn lên đến gần 2000 (1594) bệnh nhân với kính phí 45 tỷ đồng. Khám sàng lọc, phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh cho hàng chục nghìn trẻ em tại các tỉnh, thành phố.

  3. Năm 2018 bệnh viện Tim Hà Nội đẩy mạnh công tác khám sàng lọc phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh cho trẻ em ngay tại địa phương. Sẵn sàng phối hợp với tất cả các tỉnh thành trong cả nước có mong muốn tổ chức khám sàng lọc cho các cháu.

  4. Bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, can thiệp tim mạch miễn phí cho trẻ em từ 0 -> 18 tuổi thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình sống tại các xã đặc biệt khó khăn (xã 135), xã thuộc vùng biên giới, hải đảo. 

Các tiêu chí để BV xét hỗ trợ:

- Trẻ từ 0 đến 18 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh, có chỉ định phẫu thuật, can thiệp tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội.

- Trẻ thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình sống tại các xã đặc biệt khó khăn (xã 135), xã thuộc vùng biên giới, hải đảo. 

- Trẻ thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà không thuộc đối tượng nêu trên nhưng có giấy chứng nhận “Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” của địa phương nơi cư trú. (Đối tượng này sẽ xem xét hỗ trợ

* Mức tài trợ:

a. Trẻ thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình sống tại các xã đặc biệt khó khăn (xã 135), xã thuộc vùng biên giới, hải đảo. 

- Hỗ trợ 100% chi phí khám, phẫu thuật, can thiệp tim mạch sau khi đã trừ BHYT chi trả (nếu có).

- Hỗ trợ tiền ăn/ngày nằm điều trị của đợt phẫu thuật hoặc làm can thiệp tim mạch.

- Hỗ trợ tiền tàu xe hai chiều của đợt phẫu thuật hoặc làm can thiệp tim mạch.

b. Trẻ thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà không thuộc đối tượng nêu trên nhưng có giấy chứng nhận “Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” của địa phương nơi cư trú.

- Hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật, can thiệp tim mạch sau khi đã trừ BHYT chi trả (nếu có).

 - Không hỗ trợ tiền khám, điều trị trước phẫu thuật hoặc làm can thiệp, tiền ăn, tiền tàu xe.

Bệnh nhân đã được hỗ trợ trong đầu năm 2018:

 

1. Bệnh nhân Lang Minh Quân (sinh năm 2012)

- Địa chỉ: Xã Hồng Trị, Bảo Lộc, Cao Bằng.

- Gia đình thuộc diện hộ nghèo, người dân tộc thiểu số Lô Lô. Gia đình cho con xuống khám trong túi chỉ vẻn vẹn có 3 triệu đồng. Bác sỹ giải thích phải phẫu thuật mới có cơ hội cứu sống con, gia đình không biết phải làm thế nào vì nhà nghèo không có điều kiện để phẫu thuật cho con.

+ Chẩn đoán: cc TGA

+ Chỉ định: Phẫu thuật Cavo pulmonaine + Thông tim chẩn đoán (Đây là cuộc mổ lần 1 của cháu. Sau này sẽ mổ sửa tiếp lần 2 cho cháu)

+ Kính phí dự kiến sau khi trừ BHYT chi trả: 17 triệu.

- Phòng Công tác xã hội đã trình Ban chính sách của Bệnh viện. Ban lãnh đạo Bệnh viện đã nhất trí  Hỗ trợ 100% kinh phí phẫu thuật và can thiệp sau khi đã trừ đi phần BHYT chi trả.

2. Bệnh nhân Đặng Thọ Sinh (16  tuổi)

- Địa chỉ: Nghi Trường – Nghi Lộc – Nghệ An

- Gia đình thuộc diện hộ nghèo. Trẻ đã phẫu thuật 2 lần (BT Shunt và TAPVR tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Đến nay bệnh nhân có chỉ định Bít dù Mapcas. Gia đình đã cố gắng vay mượn để lo cho cháu lần mổ trước đến nay không còn khả năng để tiếp tục điều trị cho con.

- Gia đình có đơn xin bệnh viện hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, can thiệp.

+ Chẩn đoán: BT Shunt – Hợp lưu Mapcas – Sửa Tapvr/CAVc -APSO

+ Chỉ định: Bít dù MAPCAs

+ Kính phí dự kiến sau khi trừ BHYT chi trả: 60 triệu.

- Phòng Công tác xã hội đã trình Ban chính sách của Bệnh viện. Ban lãnh đạo Bệnh viện đã nhất trí  Hỗ trợ 100% kinh phí phẫu thuật và can thiệp sau khi đã trừ đi phần BHYT chi trả.

3. Bệnh nhân Hoàng Thị thu Hoài (9 tuổi) ở Chiềng Dong – Mai Sơn – Sơn La.

- Gia đình hộ nghèo, người dân tộc Thái.

Năm 2014 gia đình đưa con đến BV khám được các BS giải thích phải phẫu thuật mới có cơ hội cứu sống con, bố bé chỉ ngồi khóc và nói đã biết điều đó rồi vì các bệnh viện khác cũng nói thế nhưng gia đình không có tiền để phẫu thuật. Lâu lâu đưa con đi khám, đi rút máu để cháu để bé đỡ mệt thôi. 

Khi đó phòng CTXH đã giải thích và động viên gia đình ở lại cho cháu phẫu thuật. Bệnh viện sẽ kêu gọi nhà tài trợ giúp bé phẫu thuật đợt này. 

Sau phẫu thuật đợt 1 trẻ đã khỏe mạnh nhiều, gia đình lại được các bác nhà t ài trợ hỗ trợ 1 phần tiền về lo làm kinh tế. Vì con khỏe mạnh không phải đi viện nhiều bố mẹ đã tập trung làm rẫy, chăn nuôi, lấy mật ong bán nên đã làm được nhà mới. kinh tế đỡ khó khăn. 

Đợt này trẻ có chỉ định mổ sửa toàn bộ. Hiện tại sức khỏe khá ổn.


Danh mục: Dành cho nhà hảo tâm

Bình luận