1. Tổ chức:

1.1 Nhân sự:

Khoa có 4 bác sỹ của khoa, 5 bác sỹ kiêm nhiệm điều trị trên khoa với 8 điều dưỡng trong đó có 1 Cử nhân điều dưỡng và 7 điều dưỡng trung học. Danh sách các bác sỹ:

- ThS. BSNT. Trần Thị An – Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

- ThS. BSNT. Phạm Thị An

- ThS. BS. Vũ Thị Trang

- BS. Nguyễn Trung Hiếu

Các bác sỹ làm việc kiêm nhiệm tại khoa:

- ThS. BSNT. Nguyễn Công Hà – Phụ trách đơn nguyên TMCT

- ThS.BS. Nguyễn Đức Hưng – Phó phụ trách đơn nguyên TMCT

- ThS. BS. Đào Kim Phượng – Phụ trách đơn nguyên CĐHA

- Ths. BS. Phạm Quang Huy – Phụ trách đơn nguyên chỉ đạo tuyến

- Ths. BS. Nguyễn Mạnh Chiến – Đơn nguyên chỉ đạo tuyến

1.2 Thành lập và phát triển:

- Là một trong các khoa thành lập đầu tiên của bệnh viện.

- Tiền thân là khoa Điều trị, được quyết định thành lập ngày 1/6/2004.

- Là một trong những khoa nòng cốt của bệnh viện. Đã tách nhiều khoa:  khoa tim mạch can thiệp, khoa chẩn đoán hình ảnh, đơn nguyên điều trị tự nguyện.

- Từ tháng 01/ 2014 đổi tên thành khoa Nội

1.3 Lãnh đạo chủ chốt hiện tại và các thời kỳ.

Lãnh đạo chủ chốt hiện tại:

- ThS. BS. Trần Thị An – Trưởng khoa

- ThS. BS. Phạm Thị An – Phó khoa

- CNĐD Lê Thị Thanh Bình – Điều dưỡng trưởng.

Các cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ

TS. BS. Vũ Quỳnh Nga – Trưởng khoa từ năm 2004 -> tháng 1/2015

ThS. BS. Trần Thị Linh Tú – Phó trưởng khoa từ  năm 2004 -> tháng 1/2015

ThS. BS. Nguyễn Công Hà -  Phó trưởng khoa từ 2006 – 2010

Tập thể các bác sỹ, điều dưỡng khoa Nội

Hình ảnh một số hoạt động trong khoa

Tiêm truyền

Hướng dẫn BN dùng thuốc

Khám bệnh

1.4. Trang thiết bị, kĩ thuật

Khoa có 22 giường bệnh đảm nhận điều trị nội trú cho tất cả các bệnh nhân nội khoa Tim mạch, các bệnh nhân chờ mổ, chờ can thiệp tim mạch. Khoa được trang bị các thiết bị cần thiết để đảm bảo chăm sóc bệnh nhân và cấp cứu khi cần, bao gồm:1 máy shock điện, 3 monitor theo dõi, bóng mask, xe cấp cứu, bình oxy, bơm tiêm điện, máy truyền dịch.

2 Quá trình xây dựng và phát triển:

2.1 Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ.

Phát triển các kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch: siêu âm, chụp mạch, tim mạch can thiệp, các cấp cứu tim mạch....

2.2 Đào tạo, phát triển nhân lực.

Đào tạo đội ngũ bác sỹ trẻ, năng động, có chuyên môn sâu của bệnh viện.

Phát triển đội ngũ điều dưỡng nhiệt tình, tận tụy, có chuyên môn.

2.3 Nghiên cứu khoa học, hợp tác trong nước và quốc tế.

Có các công trình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

Có quan hệ hợp tác với viện Tim mạch Quốc gia, Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh, Viện quân y 103.

3. Thi đua, khen thưởng: (Huân, Huy chương, Bằng khen, Giấy khen, các danh hiệu thi đua khác)

3.1 Tập thể.

Nhiều năm được tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Năm 2014 được Bộ trưởng Bộ Y Tế tặng bằng khen nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập và hoạt động của bệnh viện.

3.2 Cá nhân.

Nhiều cá nhân trong khoa được tặng danh hiệu người tốt, việc tốt cấp cơ sở, phụ nữ đảm việc nước,giỏi việc nhà.

4. Đánh giá đóng góp của tập thể đối với sự phát triển chung của đơn vị và ngành y tế.

Là một trong những khoa trọng điểm và được thành lập đầu tiên của bệnh viện, khoa đã hợp tác và giúp đỡ các khoa khác trong viện trong tất cả các thời kỳ góp phần quan trọng đến sự phát triển và thành công chung của bệnh viện, góp phần phát triển ngành nội khoa Tim mạch của Thủ đô.

5. Định hướng phát triển trước mắt và trong tương lai.

Phát triển hợp tác trong nước và nước ngoài để nâng cao trình độ các bác sỹ và nhân viên ngang tầm khu vực và thế giới.

Lấy tiêu chí chung là xây dựng Bệnh viện Tim Hà Nội: Thân Thiện – Thuận Tiện và Thanh Lịch, Khoa Nội cam kết luôn phấn đấu và phát triển không ngừng về trình độ chuyên môn, trang bị kĩ thuật, và chất lượng chăm sóc bệnh nhân, phấn đấu nỗ lực với mục tiêu chung: “vì một trái tim khỏe”.