Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ chung tay che chở "Ngọn đèn trước gió"

Bệnh viện Tim Hà Nội đã trực tiếp trao đổi với anh Hoàng Duy Quang (xóm 6B, Nam Thanh, Nam Đàn, Nghệ An là bố cháu Hoàng Lê Khánh Thy). Qua các kết quả thăm khám và tổng hợp hồ sơ bệnh án, chẩn đoán chuyên môn ban đầu là cháu Thy mắc bệnh APSO (không có lỗ van động mạch phổi và kèm vách liên thất hở).

Bé Hoàng Lê Khánh Thy, 1 tuổi ở Nghệ An với căn bệnh tim bẩm sinh quái ác

Với kinh nghiệm của một Bệnh viện hàng đầu về phẫu thuật tim bẩm sinh, các bác sĩ nhận định đây là một trường hợp tim bẩm sinh phức tạp nhưng không phải là không còn hi vọng. Những “Bàn tay vàng” trong lĩnh vực phẫu thuật tim bẩm sinh của Bệnh viện đã từng tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho rất nhiều thể bệnh tim bẩm sinh phức tạp khác nhau.

Cùng với tinh thần làm việc khẩn trương, ngay sau khi xem xét tình hình bệnh trạng và hoàn cảnh của gia đình cháu Thy, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn đã quyết định sẽ tiếp nhận và phẫu thuật miễn phí cho bé Hoàng Lê Khánh Thy tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Mặc dù hoạt động với cơ chế tự quản nhưng Bệnh viện Tim Hà Nội thực sự rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng. Với tấm lòng sẻ chia “Cho yêu thương để nhận lại yêu thương”, qua các hoạt động thiện nguyện tích cực, Bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy để với các tổ chức và cá nhân có tấm lòng nhân ái gửi gắm tình cảm, hỗ trợ giúp đỡ Bệnh viện trong việc chia sẻ kinh phí điều trị cho những hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh tim mạch hiểm nghèo, mà bé Hoàng Lê Khánh Thy là một trường hợp. Những tấm lòng nhân hậu, những quan tâm chân thành, những hành động sẻ chia dù là rất nhỏ cũng sẽ giúp cho những “ngọn đèn trước gió” như Khánh Thy sẽ trở nên bừng sáng và bền bỉ như chính cái tên của em - “tiếng chuông ngân dài”.

Những ngày Tết Trung thu đang đến rất gần, tin vui này sẽ là một hành động thiết thực nhất, ý nghĩa nhất mà Bệnh viện Tim Hà Nội gửi đến em và gia đình và những câu chuyện cổ tích này sẽ còn đến với nhiều em nhỏ đáng thương khác. Ngày mai (mùng 8 tháng 9), Khánh Thy và gia đình sẽ nhập viện để bắt đầu cuộc hành trình tìm lại trái tim khỏe mạnh và lành lặn của riêng em!

MỌI THÔNG TIN, TÀI TRỢ, ỦNG HỘ XIN LIÊN HỆ:

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI – BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘI

Số 92 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 3 9422 430

Mail: congtacxahoibvt@gmail.com


Danh mục: Vì một trái tim khỏe

Bình luận