Hành trình "Vì một trái tim khỏe" đến Hà Giang

Đoàn công tác Bệnh viện Tim Hà Nội do PGS.TS. BS Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện dẫn đầu đã làm việc với Sở Y tế Hà Giang. Tiếp đoàn có BS CKII. Lương Viết Thuần – Giám đốc Sở Y tế cùng Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Yên Minh và lãnh đạo một số phòng ban của Sở Y tế tỉnh Hà Giang.

Tại buổi làm việc, BS CKII Lương Viết Thuần đã thông tin đến đoàn công tác về công tác y tế tỉnh Hà Giang. Chuyên ngành tim mạch tại Hà Giang đã được quan tâm tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn chưa thành lập khoa tim mạch. Đội ngũ cán bộ chuyên khoa tim mạch còn thiếu. Các trang thiết bị phục vụ chuyên ngành tim mạch chưa đủ. Cơ sở hạ tầng còn nhiều điểm chưa phù hợp.

Do vậy, để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, Sở Y tế Hà Giang đã có những đề xuất với Lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội hỗ trợ đào tạo nhân lực chuyên khoa tim mạch cho ngành y tế cũng như chuyển giao công nghệ cho ngành Y tế Hà Giang và mở các lớp đào tạo tập huấn tại địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho đội ngũ y bác sỹ tại các bệnh viện...

Phát biểu tại buổi làm việc PGS. TS. Nguyễn Quang Tuấn nhấn mạnh: trong thời gian tới Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang tổ chức đào tạo chuyển giao các kỹ thuật về chẩn đoán, điều trị các bệnh lý tim mạch cho Bệnh viện tỉnh và một số Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế. Bên cạnh đó, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ từng bước đào tạo theo các chuyên đề như: chẩn đoán điều trị tăng huyết áp; chẩn đoán điều trị bệnh suy tim; cấp cứu bệnh nhân tim mạch... Bệnh viện hoàn toàn đồng tình ủng hộ đề xuất của ngành y tế cử bác sỹ về Bệnh viện Tim Hà Nội đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc. Bệnh viện Tim Hà Nội cam kết hỗ trợ toàn bộ kinh phí đào tạo cho các Bệnh viện Hà Giang có nhu cầu đào tạo về chuyên khoa tim mạch...Phấn đấu sẽ khai trương khoa Tim mạch tại Bệnh viện tỉnh Hà Giang trong năm 2015.

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, BS CKII. Lương Viết Thuần cảm ơn sự quan tâm tận tình của Bệnh viện tim Hà Nội đã đến khám sàng lọc cho các cháu bị bệnh tim bẩm sinh cũng như hỗ trợ tiền phẫu thuật cho các bệnh nhân nhi nghèo của tỉnh. Đồng thời cảm ơn cá nhân PGS. TS. Nguyễn Quang Tuấn đã có những định hướng phát triển về tim mạch tại Hà Giang... Nhân dịp này, Bênh viện tim Hà Nội đã trao tặng bộ sách y học cho ngành Y tế Hà Giang.

PGS. TS. Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội tặng quà và tài liệu y khoa cho BS CKII Lương Viết Thuần – Giám đốc Sở Y tế Hà Giang

Cùng ngày đoàn công tác đã tổ chức khám và hội chẩn miễn phí tại chỗ cho gần 50 bệnh nhân nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện đa khoa Hà Giang, kết quả 11 bệnh nhi có chỉ định phẫu thuật, can thiệp. Trong không khí trang trọng, đầm ấm của Lễ tiếp nhận tài trợ,  PGS. TS Nguyễn Quang Tuấn thay mặt cho Bệnh viện Tim Hà Nội đã trao tặng cho Sở Lao động TB&XH tỉnh Hà Giang kinh phí 300 triệu đồng từ Quỹ “Vì một trái tim khỏe ” của Bệnh viện Tim Hà Nội cho bệnh nhân nhi đã có chỉ định của tỉnh Hà Giang để điều trị, phẫu thuật, can thiệp tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

PGS. TS. BS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội trao kinh phí tài trợ từ Quỹ “Vì một trái tim khỏe”cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang

Sáng ngày 28/11 đoàn công tác đã đến điểm trường Mà Pìa, thuộc Trường tiểu học Đồng Văn B (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Thông qua chương trình Thiếu nhi – Ban Văn nghệ Đài PTTH Hà Nội làm cầu nối, các đơn vị cá nhân như Quỹ hỗ trợ người nghèo thuộc Hiệp hội công thương TP Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, các nhà thiết kế Thương Huyền, Minh Minh, Thu Hiền, nhạc sĩ Đinh Phương Anh, CLB từ thiện Thiện Tâm đã đồng hành cùng hành trình “Vì một trái tim khỏe ” cùng mang tới cho bệnh nhi tại Bệnh viện đa khoa Hà Giang và điểm trường Mà Pìa (huyện Đồng Văn) những món quà thiết thực phục vụ cho cuộc sống và học tập trong mùa động này nơi biên cương.

Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp trong tiếng vỗ tay vang lên cùng lời hát bài hát Em yêu trường em (NS Hoàng Vân) của gần 100 học sinh điểm trường Mà Pìa, các thầy cô giáo và các thành viên đoàn công tác.

Hành trình “Vì một trái tim khỏe ” của Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ tiếp tục đến với các địa phương vùng sâu, xa, khó khăn của các tỉnh phía Bắc trong thời gian gần trước mắt.

Bệnh viện Tim Hà Nội rất mong nhận được sự chung tay, giúp sức của các tổ chức, các nhà hảo tâm.

MỌI THÔNG TIN ỦNG HỘ, TỪ THIỆN XIN LIÊN HỆ

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI – BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘI

Số 92 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐT: 04 3 9425880. Email: congtacxahoibvt@gmail.com


Danh mục: Vì một trái tim khỏe

Bình luận