Tiếp nhận kinh phí hỗ trợ Bệnh nhân nghèo mổ tim

Theo đó Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội sẽ tài trợ khoản kinh phí là 1 tỷ đồng (Một tỷ đồng) cho Bệnh viện Tim Hà Nội để thực hiện việc phẫu thuật, can thiệp tim cho các đối tượng là: Trẻ từ 0 đến 16 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh, đã có chỉ định phẫu thuật của Bệnh viện Tim Hà Nội hoặc cơ sở y tế có chuyên khoa tim mạch. Thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, con thương binh - liệt sĩ các đối tượng chính sách theo quy định.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được biết đến là một Ngân hàng có mức phát triển kinh doanh bền vững. Năm 2014 đã đứng trong Top 100 Ngân hàng lớn nhất khu vực Asean (Top 100 Asean Banks 2014) do The Banker - Tạp chí danh tiếng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng bình chọn. Song song với sự phát triển kinh doanh, công tác phúc lợi xã hội cũng được Lãnh đạo Ngân hàng quan tâm sâu sắc, như phát biểu của Bà Nguyễn Thanh Thủy (Chánh Văn phòng HĐQT, UV BCH Công đoàn) nêu rõ: Bên cạnh sự phát triển kinh doanh, lãnh đạo ngân hàng luôn chăm lo và chủ động tích cực gánh vác tránh nhiệm chung cùng cộng đồng và xã hội.

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo và BCH Công đoàn Ngân hàng SHB, Bà Nguyễn Thanh Thủy đã trao kinh phí hỗ trợ là 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Tim Hà Nội, để mổ tim cho các bệnh nhi nghèo, diện chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

(PGS TS Nguyễn Quang Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc nhận tài trợ kinh phí từ Ngân hàng SHB do Bà Nguyễn Thanh Thủy – Chánh VP HĐQT, UV BCH Công đoàn đại diện trao)

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) đã thay mặt tập thể thầy thuốc của bệnh viện, cũng như gia đình các bệnh nhân sẽ được hỗ trợ kinh phí mổ tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội cảm ơn sự chung tay góp sức của Ngân hàng SHB. Ông nói: đây là một minh chứng rõ nét cho thấy tinh thần trách nhiệm và sự đồng cảm của Ngân hàng SHB nói riêng và các doanh nghiệp nói chung đối với cộng đồng. Trong nhưng năm qua, Bệnh viện Tim Hà Nội đã sử dụng rất hiệu quả các nguồn kinh phí tài trợ mổ tim cho bệnh nhân nghèo, thuộc diện chính sách đến từ nhiều địa  phương trong cả nước.

Trong những năm tới Bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phẫu thuật, can thiệp tim cho bệnh nhân thuộc các diện chính sách xã hội thông qua kinh phí từ các Quỹ, sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị và các nhà hảo tâm. Trong đó nổi bật là chương trình “Vì một trái tim khỏe” mà Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện.Theo đó, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ khám sàng lọc, tư vấn điều trị miễn phí cho trẻ em, người dân nghèo, phát hiện các ca bệnh tim bẩm sinh, bệnh lý tim mạch và tài trợ mổ tim trong 03 năm liên tiếp cho 150 ca với tổng trị giá 7,5 tỷ đồng. Nên rất cần và mong muốn nhận được sự động viên, chung tay chia sẻ từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước.

(Lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội và Ngân hàng SHB chụp ảnh với 3 gia đình được nhận hỗ trợ kinh phí mổ tim lần 1)

Trong không khí xúc động, PGS TS Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ: "Tôi muốn các bạn cùng tôi chứng kiến khoảnh khắc khi làn da đang dần ửng hồng, nụ cười dần trở lại trên những khuôn mặt ngây thơ, trong sáng của các cháu sau khi phẫu thuật, can thiệp tim tại đây. Tôi tin các bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc, đó cũng chính là niềm hạnh phúc, là phần thưởng lớn nhất mà tập thể y Bác sĩ chúng tôi luôn phấn đấu đạt được."

 

Mọi thông tin tài trợ, giới thiệu bệnh nhân xin liên hệ:

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI – BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘI

ĐT:      04 3 9422 430.

Mail: congtacxahoibvt@gmail.com


Danh mục: Vì một trái tim khỏe

Bình luận
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật