TẤM LÒNG BIẾT ƠN CỦA MỘT CHIẾN SĨ BINH CHỈNH TĂNG THIẾT GIÁP DÀNH CHO TẬP THỂ Y BÁC SĨ BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘI

Đã bao năm qua, cứ đến khi nắng gió trở giời, thời tiết thay đổi, ông dường như chẳng dám đi đâu, làm gì, bởi một phần khi cái tuổi ở ngoài 70, lại là thương binh, rồi lai đang phải chống chọi với căn bệnh Tiểu đường, nên mọi hoạt động bình thường nhất trong cuộc sống cũng khiến ông mệt mỏi. Tuy nhiên khi vừa nhấp chén trà - thói quen của ông vào mỗi buổi sáng, một cơn đau ngực xuyên qua lưng, khó thở, khiến bà Hồi – người vợ hiền thảo của ông chợt gợn dạ. Choáng váng, đầu gối chùn xuống, chợt biết có điều gì đó lạ bất thường. Gạt đi những lo lắng mông lung, bà cố dìu ông ngồi xuống ghế nghỉ. Ngay chiều hôm đó, ông làm xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh - pon: nơi ông vẫn thường xuyên thăm khám theo diện bảo hiểm.

“Bác phải đến ngay Bệnh viện Tim Hà Nội để kiểm tra chính xác. Phần tim đang có những vấn đề bất thường...”. Sau  lời khuyên của cô bác sĩ nhiệt tâm tại Bệnh viện Xanh –Pon, hai ông bà lập tức đến thẳng Bệnh viện Tim Hà Nội. Ráp Tết, phố phường tấp nập, bận rộn, nhưng lòng người lính năm xưa lại có đôi chút buồn.. Vậy là năm nay, Tết của mình không khỏe rồi.. Ông Bảo chợt nghĩ.

Sau khi thực hiện hàng loạt các xét nghiệm tại Bệnh viện Tim Hà Nội, ông được tư vấn là phải đặt sten bởi theo như bác sĩ chuẩn đoán: Ông bị hẹp động mạch vành… Đã chuẩn bị tinh thần tác chiến, tuy nhiên, sau khi chụp chuyên sâu động mạch vành, một lo lắng nữa không hề nhỏ: Hoặc đặt 4 cái sten, hoặc là mổ, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tim.. ..Với một người bình thường, khi đã phải gắn với từ “ mổ” , mà lại là mổ tim  thì coi như là một thông tin quá xấu. Lại còn mổ khi tuổi ông đã ngoài 70 thì phần hồi phục lại càng khó khăn hơn.... Hoang mang trăm bề, với hàng loạt các câu hỏi: vậy liệu quá trình mổ có thành công hay không? Mình có được trở về người bình thường hay không? Và đặc biệt hơn nữa, một khoản tài chính không nhỏ khiến cho ông bà sẽ phải chuẩn bị,, biết lấy tiền đâu ra bây giờ… Trái lại nếu không mổ, cứ để vậy, thì đến lúc nào đó, không kiểm soát được tình hình, “ mình lại làm khổ con cháu thì sao”....Người lính năm xưa không dấu nổi sự lo lắng. ..

Như thấu hiểu được những ưu tư của người bệnh, những y bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội biết đến bệnh tình của ông đều dành thời gian để chia sẻ, động viên, giải tích tận tình, cặn kẽ cho cả gia đình về quá trình mổ, rồi hậu phẫu sau mổ, v.v.v.v. Đúng 1 tuần sau đó, ngày 28 tháng 1 năm 2016, ông thực hiện ca mổ Cầu nối chủ vành x3.  Đây không phải là một ca mổ khó, tuy nhiên đối với một người thương binh như ông, những mảnh đạn vỡ li ti vẫn còn đang găm rải rác trên cơ thể, thì ca mổ cũng được lưu tâm đặc biệt. Sau hơn 6h liên tục tại phòng mổ, bác sĩ Đặng Hanh Sơn cùng cả ekip thực hiện tạm mỉm cười với cả gia đình. Bởi ca mổ đã tương đối thành công. Ông Bảo được chuyển về phòng hồi sức.

Chỉ 2 ngày sau đó, khi bắt đầu hơi tỉnh, có thể mở mắt nhìn mọi người xung quanh, cả gia đình mới thở phào nhẹ nhõm. Vậy là ông đã qua được 1 khó khăn dài trong mốc 70 tuổi xuân. Thật ấm lòng khi trong cuộc sống vội vã, những người bác sĩ khoác trên mình tấm áo blue trắng luôn nhiệt tâm cứu giúp người bệnh, mang niềm tin đến cho mỗi gia đình người bệnh. Vui hơn nữa vì ông được hưởng chế độ 70%  của bảo hiểm, do vậy gia đình cũng vơi bớt được những áp lực về tài chính.

Bây giờ, khi đã bước đầu trở về với cuộc sống bình thường, tuy chưa khỏe hẳn nhưng người lính Binh chủng Tăng thiết GIáp năm xưa đã có thể mỉm cười, bởi nỗi lo lắng bệnh tật đã tạm qua. Ông đã có thể sống vui những ngày còn lại cùng con cháu sau một đợt mổ tim lớn của cuộc đời. Ông vẫn hay chia vui với bạn bè, chính các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội đã mang lại cuộc sống mới cho tôi và cả gia đình. ./.


Danh mục: Khách hàng nói về chúng tôi

Bình luận