Bệnh viện Tim Hà Nội cấp cứu thành công bệnh nhân nam từ vùng dịch Hạ Lôi

Bệnh nhân nam, 68 tuổi, ở Hạ Lôi, Mê Linh được chuyển đến Bệnh viện Tim Hà Nội nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Bệnh nhân tên là Nguyễn T.Q, sinh năm 1953 là người sống ở thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh nơi được coi là vùng dịch tâm điểm của cả nước. Ngày 22/4, bệnh nhân đột ngột bị đau ngực, khó thở và được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Mê Linh và được chẩn đoán là nhồi máu cơ tim cấp, nhịp tim chậm và đánh giá là tình trạng nặng cần chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Tim Hà Nội để can thiệp sớm nhất có thể.

Bệnh nhân ngay lập tức được chuyển đến cơ sở 2 của Bệnh viện Tim Hà Nội với tình trạng nặng, đau ngực, khó thở, nhịp tim chậm nên phải chụp động mạch vành can thiệp cấp cứu. Vì có yếu tố dịch tễ, bệnh nhân là đối tượng F1 đến từ vùng dịch Covid-19 nên bệnh viện phải tiến hành thật nhanh chóng, đầy đủ và chính xác các biện pháp xét nghiệm Real-time PCR và cho kết quả âm tính. Kíp bác sỹ khẩn trương làm can thiệp với bệnh nhân với đầy đủ các trang thiết bị phòng hộ nghiêm ngặt. Với kết quả chẩn đoán là tắc động mạch vành phải, các y bác sĩ bệnh viện Tim Hà Nội đã tiến hành phẫu thuật, hút huyết khối và đặt stent cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được xét nghiệm Real-time PCR cho kết quả âm tính với Covid-19
Kíp bác sĩ nhanh chóng can thiệp cấp cứu cho bệnh nhân
Hình ảnh mạch vành phải của bệnh nhân lúc tắc chưa thông và hình ảnh mạch vành đã thông sau khi đặt stent
Ca can thiệp kịp thời của Bệnh viện Tim Hà Nội đã cứu sống người bệnh. Bệnh nhân hiện đã được chuyển đến Khu điều trị cách ly sau mổ để đề phòng dịch Covid-19

Ca phẫu thuật cấp cứu đã thành công, sau can thiệp bệnh nhân hết đau ngực, nhịp tim gần trở lại bình thường và ổn định. Sau đó, bệnh nhân này đã được đưa vào khu điều trị cách ly sau mổ để đảm bảo công tác cách ly y tế phòng dịch với bệnh nhân đến từ vùng dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế.

(HanoiTV)


Danh mục: Tin tức , Truyền thông nói về chúng tôi

Bình luận
Bài viết liên quan