Bệnh Viện Tim Hà Nội phát báo động đỏ trong việc phòng chống COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, công tác phòng, chống dịch đang được đặt lên hàng đầu, nhằm triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo giữa người bệnh, người nhà người bệnh và các nhân viên y tế, Bệnh viện Tim Hà Nội yêu cầu:

Đối với CBCNV và học viên của Bệnh viện Tim Hà Nội thực hiện đúng khuyến 5K trong việc phòng chống COVID-19

1. Khai báo y tế hàng ngày trên App NCOVI
  2. Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại Bệnh viện ;
  3. Khử khuẩn: Sát khuẩn tay thường xuyên bằng dung dịch và các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc
  4. Khoảng cách: giữ khoảng cách tiếp xúc
  5. Không tụ tập nơi đông người

Trong trường hợp có các triệu chứng ho, sốt, khó thở thì cần phải thông báo ngay cho Khoa trực thuộc và Phòng Tổ chức.

Đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân:

Bệnh viện sẽ hạn chế  các hoạt động thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị nội trú tại 2 cơ sở thuộc Bệnh viện Tim Hà Nội. Mỗi bệnh nhân nội trú chỉ được 1 người nhà ở lại chăm sóc.

Bệnh viện cũng đề nghị toàn bộ người nhà bệnh nhân, khách đến làm việc tại Bệnh viện Tim Hà Nội nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống COVID-19.

1. Khai báo y tế trung thực khi đến Bệnh viện;
  2. Đeo khẩu trang thường xuyên khi đến Bệnh viện;
  3. Tầm soát thân nhiệt;
  4. Thường xuyên sát khuẩn tay;
  5. Thực hiện  giãn cách tối thiểu theo quy định của Bệnh viện
  6. Trong trường hợp có các triệu chứng, ho, sốt, khó thở cần báo ngay với nhân viên y tế trước khi vào Bệnh viện.

Một vài hình ảnh Bệnh viện Tim Hà Nội thực hiện phòng, chống COVID-19

Không để đại dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng. Bệnh viện rất mong nhận được sự chung tay của người dân để Bệnh viện có thể duy trì một môi trường thực sự an toàn cho người bệnh yên tâm đến khám và điều trị.

Danh mục: Tin tức , Phổ biến kiến thức , TT NCKH - ĐT - CĐT