Bệnh viện Tim Hà Nội phẫu thuật miễn phí cho bé Trần Thị Như Ý

2 tuổi, bé Trần Thị Như Ý phát hiện căn bệnh tim bẩm sinh nhưng gia đình không có điều kiện nên chưa thể cho con đi phẫu thuật được. Hoàn cảnh đáng thương của bé được báo điện tử Dân trí đăng tải trên bài viết: “Nhói lòng bé 2 tuổi khóc trắng đêm vì mắc bệnh tim bẩm sinh” và đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí. Qua quỹ Nhân Ái của báo, gia đình đã nhận số tiền hơn 81.000.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/9 + tuần 2/9) của các nhà hảo tâm gửi giúp đỡ.

Bé Như Ý (2 tuổi) bị bệnh tim nhưng không có tiền đi điều trị trước khi được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Càng mừng hơn khi thời gian qua bé Như Ý được bệnh viện Tim Hà Nội hỗ trợ cho toàn bộ ca mổ. Bệnh của em được xác định là thông liên thất với chỉ định bít dù lỗ thông liên thất. Ca mổ được xác định với chi phí hơn 30 triệu đồng đã được bệnh viện Tim Hà Nội hỗ trợ toàn bộ. Sau thời gian nằm viện điều trị, bé Như Ý đã được trở về nhà trong niềm vui và hạnh phúc.

Gia đình bé đã kiệt quệ vì không biết lấy đâu ra tiền để cứu con.

Rưng rưng gửi lời cám ơn đến các bác sĩ bệnh viện Tim Hà Nội và bạn đọc báo điện tử Dân trí, chị Trần Thị Xuân chia sẻ: “Con khỏi bệnh rồi, gia đình mừng lắm. Mẹ cháu cám ơn bệnh viện, cám ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu, cho cháu có cơ hội được sống thêm lần nữa”.

Sau khi được báo điện tử thông tin, bé đã được bệnh viện Tim Hà Nội hỗ trợ toàn bộ ca mổ.

Về phía bệnh viện Tim Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thái – Cán bộ phòng CTXH bệnh viện cho hay: “Ngay khi biết được hoàn cảnh gia đình bé Như Ý thông qua kênh báo điện tử Dân trí, theo chỉ đạo của bệnh viện, phòng CTXH đã liên hệ và hướng dẫn cho bé ra ngoài Hà Nội điều trị. Toàn bộ chi phí cho cuộc mổ của bé được miễn phí hoàn toàn. Hôm nay bé được ra viện, nhìn bé khỏe mạnh, hồng hào và tăng cân, chúng tôi mừng lắm”.

Cô bé khỏe mạnh đang bắt xe để về nhà.

Như Ý đã thoát khỏi bàn tay tử thần, đó là niềm vui không chỉ của gia đình em và của biết bao bạn đọc báo Dân trí thời gian qua đã và đang dõi theo em. Cô bé nay đã được trở về nhà trong niềm vui hân hoan của gia đình với cuộc sống mới khỏe mạnh. Chúc mừng em, cô bé may mắn nhận được bao tấm lòng của bạn đọc để nụ cười được trở lại trên môi sau bao ngày ngủ yên.

Trích Dân trí.

Danh mục: Tin tức , Trái tim nhân ái