Bệnh viện Tim Hà Nội tăng cường đẩy mạnh công tác phòng, chống COVID-19

Với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn cho người dân đến thăm khám điều trị, những ngày vừa qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện Tim Hà Nội được đẩy mạnh hơn bao giờ hết.

Là bệnh viện chuyên ngành tim mạch tuyến cuối của cả nước, bệnh nhân đến từ khắp các tỉnh thành và phần đông thuộc nhóm người cao tuổi. Đây là nhóm đối tượng vốn có bệnh nền nặng, nguy cơ nhiễm Covid cao và nếu mắc sẽ diễn tiến rất nhanh và nặng. Xác định rõ điều này, ngay từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Ban Giám Giám Đốc bệnh viện đã có sự chỉ đạo hết sức sát sao. Bệnh viện nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ, chỉ thị của Bộ, Sở Y tế; phối hợp với các đơn vị trong ngành y tế trong các hoạt động chống dịch trên địa bàn.


Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ, chỉ thị của Bộ, Sở Y tế

Các quy trình sàng lọc, phân luồng cho bệnh nhân thường xuyên được cập nhật, bổ sung phù hợp với tình hình thực tế. Để kiểm soát tốt số lượng người ra vào, bệnh viện thực hiện phân luồng, dãn cách bệnh nhân, người nhà ngay từ cổng. Tất cả người dân đến thăm khám phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh, đo thân nhiệt và kê khai y tế dưới sự hướng dẫn của nhân viên bệnh viện tại chốt sàng lọc.

Người dân được thực hiện sàng lọc tại cổng viện

NVYT hỗ trợ kê khai y tế

 Đối với cá nhân có các triệu chứng như ho, sốt, đau họng,.. sẽ được hướng dẫn ra phòng khám sàng lọc riêng. Bệnh viện nghiêm túc thực hiện quy định không thăm hỏi bệnh nhân, mỗi bệnh nhân tối đa chỉ có một người nhà chăm sóc trong giai đoạn này. Chương trình gọi điện tư vấn, nhắc lịch khám cho bệnh nhân cũng được các phòng khám bệnh viện thực hiện đều đặn.

Bệnh nhân đến thăm khám thực hiện dãn cách

Khu vực khám sàng lọc bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp

Phòng cách ly được trang bị đầy đủ  trang phục, máy thở, monitor

Có thể tiến hành siêu âm, điện tim, siêu âm tim, chụp xquang tại chỗ

Để tăng cường công tác kiểm soát và phòng ngừa cách ly, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực. Trước hết là công tác vệ sinh phòng dịch, giám sát việc thực hiện vệ sinh tại các khoa phòng, thường xuyên khử khuẩn, tăng cường thông thoáng không khí. Bệnh viện chủ động sắp xếp nơi rửa tay tại các vị trí phù hợp, đảm bảo các khu vực sạch sẽ, có đủ nước sạch, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn…

Tăng cường vệ sinh bề mặt phòng chống dịch

Các lớp tập huấn, hướng dẫn cho nhân viên y tế bệnh viện( tham gia sàng lọc, tiếp xúc hay lấy máu bệnh phẩm bệnh nhân Covid…) được tổ chức đều đặn. “ Ngay sau các bài giảng lý thuyết, chúng tôi sẽ phân các học viên thành nhóm nhỏ và trực tiếp hướng dẫn thực hành. Qua các lớp học, mọi người được củng cố kiến thức, hoàn thiên kỹ năng thực hành, việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân cũng mang lại hiệu quả hơn.”- Bs.Nguyễn Thị Thanh Hằng- Phụ Trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cho biết.

Lớp tập huấn lấy mẫu xét nghiệm đối với bệnh nhân nhiễm/nghi nhiễm Covid

Và triển khai thực hành ngay sau đó

 

Ngoài ra, Bệnh viện cũng thực hiện việc kê khai y tế hàng ngày đối với nhân viên thông qua việc quét mã QR nhằm nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe của các cá nhân, kịp thời hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong hình huống cần thiết. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện quyết tâm cao độ trong việc phòng chống dịch Covid- 19 lây lan của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Tim Hà Nội.

HTP.

 


Danh mục: Tin tức

Bình luận