Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp nhận thiết bị y tế tài trợ phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 15/09/2020, Bệnh viện Tim Hà Nội- một trong 5 bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội vinh dự được tham gia chương trình Trao tặng trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức.

Chương trình Trao tặng trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức

Tới dự và chỉ đạo chương trình, GS.TS. Trần Văn Thuấn- Phó Chủ tịch Hội LHTH Việt Nam, Chủ tịch hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định “ Trước tình hình hiện nay, xu hướng của Chính phủ là mở cửa để phát triển kinh tế, việc tăng cường trang thiết bị hiện đại cho nhân viên y tế tuyến đầu là rất cần thiết, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu kép về phát triển kinh tế và phòng chống dịch”.

Trên tinh thần đó, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã triển khai thực hiện rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm “Hỗ trợ y tế trong giai đoạn Bình Thường mới”. Chương trình Tặng thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 ngày 15/09/2020 được tổ chức tại Văn phòng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam với sự tài trợ của công ty Airtech Thế Long và Công ty TNHH Sinh Hóa Phù Sa.

Đại diện BTC nhận thiết bị từ nhà tài trợ

Ngay tại buổi lễ, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã chuyển giao 5 buồng lấy mẫu xét nghiệm và 5 xe đẩy bệnh nhân truyền nhiễm  trị giá hơn 3 tỉ đồng cho Bệnh viện Tim Hà Nội cùng 4 Bệnh viện thụ hưởng khác là Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Đồng thời, 5 bộ xét nghiệm PCR từ công ty TNHH Sinh Hóa Phù Sa cũng được gửi tặng biên phòng Lạng Sơn và Sở Y tế Bình Định.

PGS. Nguyễn Sinh Hiền- Gíam đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cùng các bệnh viện thụ thưởng nhận thiết bị y tế từ nhà tài trợ

Với ưu thế là thiết bị cơ động nhanh cùng hệ thống lọc tiên tiến( màng lọc hiệu suất cao HEPA), buồng lấy mẫu xét nghiệm giúp ngăn tác nhân gây bệnh, đảm bảo môi trường làm việc sạch cho nhân viên y tế. Xe đẩy bệnh nhân truyền nhiễm được sản xuất với thiết kế rèm vinyl kháng khuẩn kết hợp quạt tạo áp âm và lọc ULPA giúp ngăn chặn lây nhiễm mầm bệnh chéo trong không khí giữa người bệnh với nhân viên y tế,môi trường bên ngoài. Đây là những thiết bị y tế quan trọng và thiết thực trong việc phòng chống dịch COVID tại các bệnh viện.

Buồng lấy mẫu xét nghiệm thiết kế hiện đại, đảm bảo môi trường làm việc sạch cho nhân viên y tế

Xe đẩy bệnh nhân truyền nhiễm dễ dàng, nhanh chóng, an toàn

Bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến tổ chức đã đồng hành, Bệnh viện Tim Hà Nội cam kết thực hiện kiểm tra lắp đặt, sử dụng đúng mục đích các thiết bị y tế được tài trợ phục vụ cho công tác ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thảo Phương

Danh mục: Tin tức , Truyền thông nói về chúng tôi