Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức ngày hiến máu tình nguyện

Ảnh 1- Hiến máu tình nguyện là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của Bệnh viện Tim Hà Nội

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch Covid 19, chiều ngày 17.08.2020, tại cơ sở 1 Bệnh viện Tim Hà Nội, Đoàn Thanh niên và khoa Xét nghiệm đã phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức “Ngày hiến máu tình nguyện”.

Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động tình nguyện thường xuyên của Bệnh viện Tim Hà Nội, một nghĩa cử cao đẹp mà bất kỳ cán bộ nhân viên nào của bệnh viện cũng rất sẵn lòng tham gia. Dù mới về  công tác tại viện được hơn 1 năm nhưng đây đã là lần thứ 3 anh Trần Văn Xuyên- cán bộ phòng Hành chính quản trị tham gia vào hoạt động hiến máu: “ mỗi lần viện tổ chức hiến máu tôi đều tham gia, tôi nghĩ đây là điều thiết thực mà mỗi người trẻ như mình có thể làm để góp phần cứu sống người bệnh”- anh Xuyên chia sẻ.

Ảnh 2: CBNV nhiệt tình tham gia hưởng ứng phong trào

Chương trình không chỉ thu hút cán bộ nhân viên trẻ mà còn có sự tham gia rất nhiệt tình của nhân viên từ các bộ phận, khoa, phòng, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện… Tuy nhiên, để hạn chế tập trung đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp và đảm bảo công tác chuyên môn, cán bộ nhân viên bệnh viện đã chia thành tốp nhỏ lần lượt tham gia hiến máu trên nguyên tắc nghiêm túc tuân thủ biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, rửa tay sạch, giữ khoảng cách giữa các tình nguyện viên….Kết thúc buổi lễ, chương trình thu về 74 đơn vị máu. Vượt trên 20% chỉ tiêu so với dự kiến ban đầu là 60 đơn vị.

Ảnh 3: Chú Hoàn - Đội trưởng đội Bảo vệ - một trong những tuyên truyền viên rất tích cực vận động mọi người tham gia vào hoạt động hiến máu tại bệnh viện

Đặc biệt, tại buổi hiến máu tình nguyện này, quận Đoàn Hoàn Kiếm đã tới tham dự và trao tặng 2.500 chiếc khẩu trang y tế cho bệnh viện nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Trần Kim Huyền- Bí thư quận Đoàn Hoàn Kiếm cũng tham gia hiến máu tại chương trình.

Ảnh 4: Quận Đoàn Hoàn Kiếm tham dự và tặng quà cho bệnh viện.

Ảnh 5: Đồng chí Trần Kim Huyền- Bí thư quận Đoàn Hoàn Kiếm tham gia hiến máu tại chương trình

 

Thảo Phương.


Danh mục: Tin tức

Bình luận