Bệnh viện Tim Hà Nội triển khai thành công kỹ thuật nút mạch điều trị u xơ tiền liệt tuyến.

Đây là phương pháp điều trị phì đại tiền liệt tuyến bằng phương pháp can thiệp qua da đã được các bác sĩ bệnh viện Tim Hà Nội thực hiện thành công. Phương pháp này có nhiều tính ưu việt khi áp dụng với các bệnh nhân cao tuổi có nhiều bệnh lý khác kèm theo, hoặc đã từng điều trị bằng phương pháp cũ chưa đạt kết quả . 

Tiến hành kỹ thuật nút mạch u xơ tiền liệt tuyến

Thủ thuật can thiệp vào mạch máu của y học hiện đại có thể áp dụng cho một số chuyên khoa khác nhau, ngoài tim mạch. Kỹ thuật nút mạch u xơ tiền liệt tuyến qua phương pháp can thiệp giúp bệnh nhân tăng chất lượng cuộc sống,sau điều trị có thể xuất viện trong ngày.

Được biết kỹ thuật này đã được áp dụng đầu tiên tại Braxin và Bồ Đào Nha từ năm 2010. Hiện nay ở nước ta, bệnh viện Tim Hà Nội và một số bệnh viện khác đã thực hiện phương pháp can thiệp qua da để điều trị trên các bệnh nhân bị u xơ tiền liệt tuyến. 

Cùng với hội thảo có sự chia sẻ của chuyên gia người Bồ Đào Nha, trong ngày hôm qua tại bệnh viện tim Hà Nội đã có 3 bệnh nhân ở độ tuổi 70 được tiến hành kỹ thuật này thành công. Điều này cũng cho thấy với y học hiện đại, các chuyên khoa khác nhau có thể tiếp cận cùng một phương pháp mới để điều trị các bệnh lý, góp phần nâng cao sức khoẻ của cộng đồng


Danh mục: Tin tức

Bình luận