Bộ Y tế trao quyết định công nhận và giao nhiệm vụ tuyến cuối về chuyên ngành tim mạch cho Bệnh viện Tim Hà Nội

(HanoiTV) - Vừa qua, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ công bố quyết định của Bộ Y tế công nhận và giao nhiệm vụ tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành tim mạch cho Bệnh viện Tim Hà Nội.

Lễ công bố quyết định của Bộ Y tế về việc công nhận và giao nhiệm vụ tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành tim mạch cho Bệnh viện Tim Hà Nội

Cùng với công bố quyết định, lãnh đạo Bộ Y tế đã giao nhiệm vụ Bệnh viện Tim Hà Nội tham gia cùng bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh chuyên ngành tim mạch theo sự phân công của Bộ.

Nằm trong đề án bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế nhằm nâng cao năng lực y tế tại các địa phương, các cơ sở y tế, giảm tải tình trạng quá tải tại các bệnh viện ở trung ương và Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội là một trong những bệnh viện hạt nhân của Bộ Y tế.Trong vòng 5 năm trở lại đây, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tích cực triển khai hỗ trợ nhiều phương diện cho 16 bệnh viện vệ tinh tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước và các trung tâm y tế, bệnh viện thuộc 29 quận huyện và 1 thị xã thuộc Hà Nội. Cụ thể trong năm 2019, hoạt động chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Tim Hà Nội đã đi tuyến 87 cuộc tại 59 đơn vị, bình bệnh án 5 cuộc và chuyển giao các kỹ thuật khó cho các bệnh viện vệ tinh và nhiều hoạt động đào tạo, khoa học thiết thực.

 
Đoàn công tác Bệnh viện Tim Hà Nội khảo sát, tư vấn, hỗ trợ toàn diện chuyên môn tim mạch tại bệnh viện Đa khoa Sơn Tây

Bộ Y tế đã đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện Tim Hà Nội, ngoài nhiệm vụ trọng tâm là trung tâm tim mạch lớn của Hà Nội và cả nước, đã làm tốt vai trò bệnh viện hạt nhân, bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành tim mạch. Điều này đã góp phần vào việc nâng cao sức khoẻ của nhân dân và nâng cao chất lượng của mạng lưới chuyên ngành tim mạch trên cả nước.

GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn thực hiện chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện vệ tinh

Cùng trong lễ trao quyết định, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chỉ đạo tuyến, đề án bệnh viện vệ tinh năm 2020, và đề xuất kế hoạch đề án giai đoạn 2021 - 2025. Tiếp tục phát triển nâng cao chất lượng hỗ trợ tuyến dưới, đặc biệt là các vùng miền núi khó khăn. Phát triển thêm các loại hình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo nhu cầu. Nghiên cứu các để tài khoa hoc và thực hiện đào tạo tập trung tại Bệnh viện Tim Hà Nội và ngay tại các tuyến y tế cơ sở.


Danh mục: Tin tức , Truyền thông nói về chúng tôi

Bình luận
Bài viết liên quan