Gần 400 triệu giúp người đàn ông mắc bệnh tim thoát khỏi án tử

Ngày 29/1, phóng viên Dân trí đã đến Bệnh viện Tim Hà Nội thăm và trao tặng số tiền 394.646.160 đồng của bạn đọc tới gia đình anh Hà Văn Tuyên (38 tuổi, trú ở huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ  anh Tuyên thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Gần 400 triệu giúp người đàn ông mắc bệnh tim thoát khỏi án tử - 1

PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, thay mặt trao tặng số tiền gần 400 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Đức.

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Lường Thị Đức (vợ anh Tuyên) xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc trong nước và nước ngoài, cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Tim Hà Nội, thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ gia đình chị.

 Chị Đức chia sẻ, tại bệnh viện và qua số tài khoản cá nhân, gia đình chị được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 160 triệu đồng. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, gia đình anh Tuyên được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 550 triệu đồng.

PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, là một bạn đọc Dân trí lâu năm, ông thường xuyên theo dõi các bài viết trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái. Từ hoàn cảnh cậu bé đánh giày trên hè phố mắc bệnh tim cách đây 13 năm mà PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền đã được gặp khi em được bạn đọc báo Dân trí gửi gắm vào bệnh viện mổ tim…, mỗi hoàn cảnh đều để lại trong lòng ông những cảm xúc khó quên.

Nhân dịp năm mới, PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền xin gửi lời chúc sức khỏe, bình an tới bạn đọc Dân trí, mong rằng thời gian tới các hoàn cảnh khó khăn tại viện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm.

Gần 400 triệu giúp người đàn ông mắc bệnh tim thoát khỏi án tử - 2

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Tim Hà Nội, anh Tuyên đã được phẫu thuật tim kịp thời và đang hồi phục sức khỏe.

Anh Tuyên là hoàn cảnh trong bài viết: "Thiếu 110 triệu đồng mổ tim, chồng nghẹn ngào xin vợ cho về nhà chờ chết " được Báo điện tử Dân trí đưa tin ngày 28/12/2021.

 Ngay sau khi bài báo được lên trang đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của bạn đọc. Những cuộc điện thoại đầu tiên được gọi đến để thăm hỏi, động viên phần nào đã giúp tinh thần của vợ chồng anh Tuyên phấn chấn hơn với hi vọng được phẫu thuật bắt đầu được le lói.

 Do tình hình dịch Covid-19 nên nhà hảo tâm không thể đến tận nơi thăm và động viên vợ chồng anh Tuyên được, nhưng những cuộc điện thoại tới gia đình anh Tuyên và bệnh viện đã tiếp thêm sức mạnh cho anh. Chỉ 2 ngày sau khi bài báo lên trang, anh Tuyên đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng qua tài khoản bệnh viện và cá nhân. Nhờ vậy, ca phẫu thuật của anh Tuyên được diễn ra ngay sau đó.

"Vợ chồng em may mắn được nhà hảo tâm, bệnh viện yêu thương, giúp đỡ. Ân tình này em không bao giờ quên. Giờ chồng em đã được mổ, sức khỏe của anh ấy cũng tốt lên nhiều. Số tiền em nhận được hôm nay quá lớn, em xin phép được dành 1 phần tặng 2 bệnh nhân tại bệnh viện đang chờ phẫu thuật", chị Lường Thị Đức (vợ anh Tuyên) nói.

Gần 400 triệu giúp người đàn ông mắc bệnh tim thoát khỏi án tử - 3

Chị Đức hỗ trợ 2 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Theo nguyện vọng của gia đình chị Đức mong muốn hỗ trợ 2 bệnh nhân nặng, mỗi bệnh nhân 50 triệu đồng là: bệnh nhân Phạm Văn Luân, 22 tuổi ở xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, bệnh nhân Luân mắc bệnh tim nặng cần phẫu thuật tim sớm. Bệnh nhân Hoàng Huy Minh, 12 tuổi quê Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, cháu Minh bị suy tim nặng và có chỉ định ghép tim.

Đón nhận tấm lòng thơm thảo của gia đình chị Đức, anh Hoàng Minh Hiếu (bố bệnh nhân Hoàng Huy Minh) nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới gia đình chị Đức.


Danh mục: Tin tức , Truyền thông nói về chúng tôi , Công tác xã hội , Trái tim nhân ái

Bình luận