Hàng nghìn trẻ em miền núi được Bệnh viện Tim Hà Nội khám miễn phí

Ngày 16/4, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ  Bảo trợ trẻ em tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, tổ chức khám, xét nghiệm, sàng lọc, hội chẩn bệnh tim miễn phí cho cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.

 

Các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội thăm khám và làm các xét nghiệm nhằm phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh cho các cháu tại tỉnh Tuyên Quang.

Trong ngày, các bác sĩ đã khám, hội chẩn cho gần 100 lượt trẻ, phát hiện 48 trẻ có bệnh lý về tim mạch trong đó có 18 trẻ có chỉ định can thiệp và phẫu thuật. Đặc biệt, các trường hợp phát hiện bệnh tim bẩm sinh nếu có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tuyên Quang trực tiếp hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin trợ giúp và tài trợ phẫu thuật miễn phí.

z

Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Tiến Dũng Trưởng phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Tim Hà Nội thăm khám cho cháu nhỏ có nghi ngờ mắc bệnh lý tim bẩm sinh

Tuần trước, trong hai ngày 8-9/4, tại Trung tâm y tế huyện Than Uyên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, Bệnh viện Tim Hà Nội đã kết hợp với The VinaCapital Foundation và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu, cũng  tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tim bẩm sinh miễn phí cho toàn bộ trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi thăm khám các trẻ đều được các bác sĩ nghe nhịp tim, nếu trẻ có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường sẽ được chỉ định siêu âm, điện tim và làm các xét nghiệm cần thiết. Những gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo có trẻ đi khám sẽ được hỗ trợ tiền đi lại và tiền ăn cho trẻ là 50 nghìn đồng.

Qua 2 ngày làm việc, các bác sĩ đã khám cho hơn 2.500 cháu, trong đó có hơn 200 trẻ được siêu âm, phát hiện 37 cháu mắc bệnh lý tim bẩm sinh và 11 cháu có chỉ định phẫu thuật. Riêng tại huyên Than Uyên, các bác sĩ đã khám cho 1.500 cháu trong đó có hơn 100 cháu phải siêu âm và phát hiện 2 trường hợp cần phẫu thuật và 16 trường hợp cần phải theo dõi thêm.

Trẻ em được chỉ định phẫu thuật sẽ được chuyển về Bệnh viện Tim Hà Nội để thực hiện trong thời gian sớm nhất. Kinh phí khám và phẫu thuật cho các cháu sẽ được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu và tổ chức The VinaCapital Foundation tài trợ toàn bộ.

Đưa con trai hơn 2 tuổi đến khám, Chị N. t.N sống tại phố Điện Biên Phủ khu 5a chia sẻ, đây là chương trình thiết thực, mang ý nghĩ nhân văn cao, giúp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện khám bệnh cho con, cháu miễn phí nhằm sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

ThS.BS Đinh Tiến Dũng- Phụ trách phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Tim Hà Nội, cho biết: Mỗi năm bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức hơn 15 chuyến đi khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại các địa phương. Công tác này đã trở thành hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời  các trẻ có bệnh tim bẩm sinh. Qua đó giúp trẻ có một trái tim khỏe cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng về các bệnh lý tim mạch ở trẻ em.


Danh mục: Tin tức , Truyền thông nói về chúng tôi , Công tác xã hội , Vì một trái tim khỏe

Bình luận