Hiệu quả Dự án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên và Sơn La

Từ ngày 11/11/2020 đến ngày 14/11/2020, Đoàn công tác Bệnh viện Tim Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát, đánh giá hiệu quả việc triển khai thực hiện Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016 – 2020; khảo sát nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành Tim mạch trong thời gian tiếp theo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

 

  1. Thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

Bệnh viện Tim Hà Nội giám sát, đánh giá hiệu quả việc thực hiện triển khai Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch giai đoạn 2016 - 2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Trong giai đoạn 2016-2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã nhận được hỗ trợ 13 gói đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho 53 học viên và 16 lượt chuyển giao kỹ thuật, giám sát nghiệm thu từ Bệnh viện Tim Hà Nội. Tại buổi làm việc, PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội đánh giá cao về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để đảm bảo điều kiện khi tiếp nhận các gói kỹ thuật thuộc Dự án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Tim mạch cũng như định hướng phát triển các kỹ thuật chuyên sâu trong thời gian tiếp theo.

PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền tặng sách tim mạch cho các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

 

Cũng trong buổi làm việc, BSCKII Phạm Văn Mẫn- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết, ngoài các kỹ thuật mà đơn vị tiếp nhận và thực hiện được sau chuyển giao, với kỹ thuật Can thiệp tim mạch và đặt máy tạo nhịp tạm thời, mặc dù đã cử cán bộ tiếp nhận đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Tim Hà Nội từ năm 2016 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện do thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đây cũng là một trăn trở lớn cho Ban Giám đốc và cán bộ y tế của Bệnh viện. Trong thời gian tiếp theo,  Bệnh viện rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bệnh viện Tim Hà Nội để phát triển chuyên sâu về kỹ thuật tim mạch phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Điện Biên và 06 tỉnh Bắc Lào.

Đáp lại mong muốn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng đơn vị cho dù có kết thúc giai đoạn của Dự án để phát triển chuyên môn kỹ thuật cũng như kết nối tình cảm giữa hai Bệnh viện. Tiếp đó, PGS Hiền cũng có bài báo cáo giới thiệu về những kỹ thuật mới trong phẫu thuật tim mạch cho các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền giới thiệu về những kỹ thuật mới trong phẫu thuật tim mạch cho các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

 

  1. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

 

Trong giai đoạn 2016-2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã nhận được hỗ trợ 15 gói đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho 31 học viên và 10 lượt chuyển giao kỹ thuật, giám sát nghiệm thu từ Bệnh viện Tim Hà Nội.

Trong buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La ghi nhận rất cao sự hỗ trợ của Bệnh viện Tim Hà Nội trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành tim mạch. Qua hoạt động này, Bệnh viện đã từng bước nâng cao được chất lượng dịch vụ trong công tác khám, chữa bệnh có thể đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Bệnh viện cũng bày tỏ mong Bệnh viện Tim Hà Nội tư vấn, hỗ trợ thêm cho Bệnh viện tỉnh Sơn La để có thể giảm thiều công tác chuyển tuyến người bệnh, đáp ứng nhu cầu cũng như tiện ích cho người bệnh được chăm sóc tại địa phương. Sau khi các bác sĩ tham gia công tác đào tạo tại Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ có rất nhiều ca bệnh tim mạch được phát hiện và mong được kết nối Telehealth với Bệnh viện Tim Hà Nội để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Về phía Bệnh viện Tim Hà Nội, PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền đánh giá cao về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đặc biệt đã bước đầu chuẩn bị nhân lực tham gia tiếp nhận kỹ thuật để đáp ứng công tác khám, chữa bệnh khi đơn vị chuyển sang hoạt động tại địa điểm mới. Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tục khẳng định sự hợp tác, hỗ trợ mọi mặt cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Bệnh viện Tim Hà Nội giám sát, đánh giá hiệu quả việc thực hiện triển khai Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch giai đoạn 2016 - 2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền giới thiệu về những kỹ thuật mới trong phẫu thuật tim mạch cho các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

 


Danh mục: Tin tức , Phổ biến kiến thức , TT NCKH - ĐT - CĐT , Tin hoạt động

Bình luận