Hội chẩn trực tuyến giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Bệnh nhân P.Đ.T 65 tuổi tại Hà Nội, hiện đang điều trị tại bệnh Viện Đa khoa Tâm Anh với các bệnh nền hở van hai lá, ba lá nhẹ, hở nhẹ van động mạch chủ, tăng áp phổi nhẹ, suy tim, rung nhĩ. Trước những diễn biến ngày càng nặng của bệnh nhân T, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã đưa ca bệnh vào cuộc hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia của Bệnh viện tim Hà Nội.

 

Hội chẩn trực tuyến giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

 

Tại cuộc hội chẩn trực tuyến, các chuyên gia đã phân tích, chẩn đoán, tiên lượng và điều trị cho ca bệnh. PGS.TS. Nguyễn Sinh Hiền đánh giá đây là ca bệnh khó, phức tạp và thống nhất đưa ra phương án chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Tim Hà Nội để phẫu thuật. Bên cạnh đó, các chuyên gia của 2 bệnh viện đã cùng thảo luận phương án phẫu thuật, gây mê, hồi sức cho bệnh nhân sau mổ.

PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp tham gia hội chẩn

 

 

Đây là một trong số rất nhiều cuộc hội chẩn trực tuyến được tiến hành giữa Bệnh việnh Tim Hà Nội với các bệnh viện vệ tinh. Đặc biệt khi dịch COVID-19 bùng phát với nhiều biến chủng mới lây lan nhanh trong cộng đồng.

 

 

Theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng chống dịch đồng thời đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện Tim Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó có Chương trình Telehealth- khám chữa bệnh từ xa do Bệnh viện Tim Hà Nội chủ trì kết nối với hàng chục bệnh viện vệ tinh để khám và hội chẩn từ xa các ca bệnh khó. Tính đến nay, Bệnh viện đã thực hiện thành công 26 chương trình, khám và hội chẩn hàng trăm bệnh nhân ở các tuyến.


Danh mục: Tin tức , Hướng dẫn khám bệnh , TT NCKH - ĐT - CĐT , Công tác xã hội

Bình luận