Hơn 150 gia đình vùng cao được các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội khám, tư vấn và tặng quà

Nằm trong chuỗi tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27/07/2023, Đoàn thanh Niên Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Đoàn thanh niên tỉnh Yên Bái và Đoàn thanh niên tỉnh Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động khám, cấp phát thuốc, chữa bệnh miễn phí cho hơn 150 hộ gia đình có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Khao Mang, huyện Mù Căng Chải tỉnh Yên Bái.

Đoàn thanh Niên Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Đoàn thanh niên tỉnh Yên Bái và Đoàn thanh niên tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động khám, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho người dân tại tỉnh Yên Bái

 

Những ngày giữa tháng 7 trong thời tiết nắng nóng nhưng các bác sĩ của Đoàn thanh niên của Bệnh viện Tim Hà Nội vẫn miệt mài tư vấn, khám, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 150 hộ gia đình có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Khao Mang.

Đoàn tổ chức khám bệnh, siêu âm tim, điện tim, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời tư vấn, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng tránh một số bệnh thường gặp cho bà con nhân dân.

Bác sĩ Trần Đắc Long – Bí thư Đoàn thanh niên – Bác sĩ Khoa nội Nhi Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa, thường xuyên của các y, bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội nhằm giúp đỡ người dân nghèo và những hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế trên địa bàn các huyện vùng sâu vùng xa, còn nhiều khó khăn”.

Bs Trần Đắc Long – Bí thư Đoàn thanh niên – Bác sĩ khoa Nội Nhi Bệnh viện Tim Hà Nội khám cho trẻ em dân tộc tại xã Khao Mang

Theo bác sĩ Long, hoạt động tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng này không chỉ tạo cơ hội để lực lượng thầy thuốc rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng đạo đức, mà còn là dịp để đội ngũ thầy thuốc trẻ, phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, chung tay đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Đoàn khám cấp thuốc miễn phí cho người dân tại xã Khao Mang tỉnh Yên Bái

Ngoài việc thăm khám Đoàn thanh niên Bệnh viện Tim Hà Nội cùng với với Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Đoàn thanh niên tỉnh Yên Bái và Đoàn thanh niên tỉnh Hải Dương tặng 20 suất quà trị giá 20 triệu cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc xã Khao Mang.

Bệnh viện Tim Hà Nội trao tặng 20 triêu đồng để giúp bà con xã Khao Mang làm đường liên thôn

Được biết xã Khao Mang có trên 1.000 hộ dân với gần 6.000 nhân khẩu sống rải rác tại 8 thôn bản trên địa bàn. Xã có trên 49km đường giao thông trục chính từ trung tâm xã đi các bản và hàng chục km đường giao thông liên thôn bản. Hầu hết các tuyến đường liên thôn chưa được đầu tư bê tông hóa gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, ảnh hưởng rất lớn đến giao thương, phát triển kinh tế xã hội. Biết được những khó khăn trên của xã Khao Mang, Đoàn thanh niên Bệnh viện Tim Hà Nội đã kịp thời phối hợp với Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương huy động sự chung tay của đoàn viên, thanh niên cùng các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để giúp đỡ xã xây dựng cơ sở hạ tầng.


Danh mục: Tin tức , Khách hàng nói về chúng tôi , Công tác xã hội , Vì một trái tim khỏe

Bình luận