Hơn 6.000 học sinh và trẻ em được khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh tại Vĩnh Phúc

Đây là một chương trình tuyệt vời để giúp phát hiện sớm bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ dưới 16 tuổi. Việc kết hợp giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho các cháu học sinh và trẻ em ở tỉnh Vĩnh Phúc nhằm phát hiện các bệnh lý tim bẩm sinh sớm, giúp trẻ được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc.

Việc phát hiện được 28 trẻ em có bệnh lý tim bẩm sinh và 06 có chỉ định can thiệp và phẫu thuật càng chứng tỏ rằng chương trình khám sàng lọc bệnh lý tim bẩm sinh do Bệnh viện tim tổ chức đang hoạt động rất hiệu quả. Bởi vì nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh lý này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ. Chương trình khám sàng lọc miễn phí do Bệnh viện Tim Hà Nội được tổ chức thường xuyên có thể giúp phát hiện sớm các bệnh lý và giúp trẻ có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội thăm khám cho các học sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc

Với mục tiêu tất cả các trẻ dươi 16 tuổi sẽ được khám tim ít nhất 1 lần, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tăng cường hoạt động khám sàng lọc bệnh lý tim bẩm sinh cho trẻ em và học sinh tại các vùng sâu vùng xa, vùng núi và các tỉnh phía bắc. Đồng thời, các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội cũng cung cấp đầy đủ các kiến thức về bệnh lý tim bẩm sinh cho phụ huynh và cộng đồng, để giúp cho cha mẹ nhận biết các triệu chứng và đưa trẻ đi khám sàng lọc bệnh lý tim bẩm sinh kịp thời.

Những trẻ có nghi ngờ mắc bệnh lý tim bẩm sinh sẽ được các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội siêu âm và làm các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác.

 

Bệnh lý tim bẩm sinh là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất đối với trẻ em, có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp giảm thiểu tác động của bệnh lý này.


Danh mục: Tin tức , Truyền thông nói về chúng tôi , TT NCKH - ĐT - CĐT , Tin hoạt động , Công tác xã hội

Bình luận