Cảm ơn các bạn rất nhiều.

 

Trải nghiệm của tôi không thể tốt hơn so với bất kỳ một bệnh viện phương tây nào khác trên thế giới. Vâng tất nhiên là có sự khác biệt nhưng không thể tốt hơn. Chỉ trong  một vài phút khi đến và nói chuyện với nhân viên tiếp tân, một cô gái trẻ mặc y phục giống y tá đã đón tiếp tôi và nói, "Tôi có thể giúp gì thưa ông?". Giúp? Trong hai ngày tiếp theo, cô gái trẻ này đã đã làm tốt hơn những gì cô ấy được yêu cầu. Cô ấy gần như luôn bên cạnh tôi, đưa tôi đến nơi tôi cần phải đi, thu thập thông tin và thông báo cho những người mà tôi sẽ gặp tiếp theo về tình trạng của tôi. Trong suốt quãng thời gian đó tôi ngồi ở phòng chờ và đợi cô ấy chăm sóc cho những bệnh nhân khác, và tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Trong khi chờ để siêu âm chân, một người bước ra và nói với phòng chờ. Tôi nghe thấy tên của mình nhưng đó là tất cả những gì tôi hiểu. Hai cô gái đang ngồi bên cạnh tôi đã lên tiếng và tôi đoán có thể họ nói, "Ông ấy ở đây. Người nước ngoài ở đây. "Tôi rời khỏi ghế chờ và cảm ơn những cô gái khi đi qua họ, đầu tiên bằng tiếng Anh, sau đó bằng tiếng Việt. Hai cô gái dường như khá ấn tượng với khả năng nói tiếng việt của tôi, họ mỉm cười nhìn nhau và gật đầu khi tôi nói "Cảm ơn". Tôi mỉm cười và giải thích với họ rằng, "Cảm ơn" là tất cả những gì tôi có thể nói bằng tiếng Việt. Sau khi siêu âm xong tôi trở lại phòng chờ.

Trong khi ở phòng chờ, một người đàn ông lớn tuổi đi cùng với hai người phụ nữa đến ngồi cạnh tôi. Tôi di chuyển đến ghế kế tiếp để cho họ thêm chỗ ngồi, nhưng người đàn ông nói và đặt tay lên vai tôi ra hiệu tôi cứ ngồi ở đấy. Khi người đàn ông bắt đầu nói chuyện với tôi, hai người phụ nữ cúi xuống để nghe rõ hơn. Tôi không biết người đàn ông đó nói gì với tôi, nhưng tôi nói tên tôi là Phil và tôi đến từ Sydney, Australia. Không ai trong chúng tôi thực sự hiểu người kia đang nói gì nhưng tất cả chúng tôi đều mỉm cười với nhau và đó là một khoảnh khắc tuyệt vời. Ngay sau đó tôi được đưa đi làm các bước kiểm tra sức khỏe tiếp theo.

Sau khi hoàn thành bước kiểm tra cuối cùng, tôi đã được biết rằng sẽ có bác sĩ tim mạch đến và nói chuyện với tôi. Tôi nghĩ tôi có thể phải đợi khá lâu, nhưng hóa ra chỉ mất có vài phút. Vị bác sĩ tim mạch khá bận rộn làm việc tại 2 cơ sở của bệnh viện này đã dành 20 phút để giải thích các kết quả chụp chiếu và xét nghiệm cho tôi.

Sau khi nói chuyện với bác sĩ tim mạch, cô gái trẻ đã giúp tôi trong hai ngày vừa qua đến gặp tôi. Cô ấy ân cần hỏi tôi về kết quả xét nghiệm của tôi.

Khám bệnh tại một bệnh viện ở nước ngoài, nơi mà bất đồng ngôn ngữ thì việc hoàn tất các thủ tục khám chữa bệnh không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện Tim Hà Nội, tôi đã được các y bác sĩ, nhân viên bệnh viện chăm sóc tận tình và chu đáo. Tôi cũng nhận được sự giúp đỡ rất thân thiện của những bệnh nhân đến khám tại đây.

Đối với những người đã giúp tôi trong hai ngày qua, tôi muốn nói, "Cám ơn rất nhiều."

Phil Haynes.

 


Danh mục: Khách hàng nói về chúng tôi

Bình luận