Khai trương máy chụp cắt lớp vi tính 512 lát tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Từ ngày 30/09/2020, Bệnh viện Tim Hà Nội chính thức đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính 512 lát. Đây là một trong những thiết bị chẩn đoán hình ảnh thế hệ mới hiện đại nhất hiện nay.

 Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính 512 lát được chính thức đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Tim Hà Nội từ 30/09/2020

Hệ thống máy CT 512 lát là thiết bị chẩn đoán hình ảnh có nhiều ưu thế vượt trội hơn so với cái loại máy khác như thời gian chụp nhanh, phần mềm xử lý hình ảnh hiện đại, độ phân giải cao, sắc nét, bộ lưu trữ dung lượng lớn … những nhân tố đắc lực này hỗ trợ các bác sĩ sớm phát hiện ra các bệnh lý phức tạp, kịp thời đưa ra hướng điều trị nhanh chóng, chính xác cho người bệnh.

Máy chụp cắt lớp vi tính 512 lát là một trong những thiết bị chẩn đoán hình ảnh thế hệ mới hiện đại nhất hiện nay

Đặc biệt, trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch, tính năng chụp  toàn bộ trái tim trong một nhịp với độ nét cao, hệ thống máy CT này giúp người bệnh đo được độ vôi hóa hệ mạch vành mà có thể không cần nín thở, không cần sử dụng thuốc hạ nhịp. Đây là kỹ thuật chẩn đoán tối ưu đối với những bệnh nhân rối loạn nhịp, nín thở kém, lớn tuổi.

Ưu thế vượt trội của hệ thống máy này giúp các bác sĩ đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị cho bệnh nhân nhanh chóng, chuẩn xác hơn.

Công nghệ tái tạo hình ảnh 3D, dựng hình mạch máu để đo kích thước giúp bác sĩ sớm  phát hiện các tổn thương nhỏ hơn 3mm. Các ca chụp chấn thương và chụp bệnh nhi cũng được thực hiện rất  nhanh chóng nhờ hệ thống cảm biến rộng, tốc độ dịch chuyển bàn lên tới 300mm/ giây. Công nghệ tái tạo lặp dữ liệu gốc AsiR-V làm giảm hơn 80% tia xạ, hạn chế nguy cơ nhiễm xạ cho bệnh nhân. Trong 1 lần chụp liều thấp, bác sĩ có thể đánh giá đột quỵ cho bệnh nhân chụp CT tim mạch và mạch máu đầu/cổ.

Hình ảnh 3D sinh động, sắc nét

Trong thời gian tới, ngay khi có phê duyệt của Bảo hiểm xã hội thành phố, Bệnh viện sẽ áp dụng chi trả Bảo hiểm y tế cho danh mục kỹ thuật này. Việc đưa vào sử dụng công nghệ y tế hiện đại góp phần tiết kiệm chi phí cho người bệnh, nâng cao chất lượng của công tác chẩn đoán, điều trị tại Bệnh viện. Từ đó, Bệnh viện Tim Hà Nội ngày càng khẳng định được uy tín, thương hiệu của bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Quý bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ SĐT 024.3942.2430 hoặc  truy cập địa chỉ Fanpage: Bệnh viện Tim Hà Nội (http://www.facebook.com/BenhVienTimHaNoi.vn/), website: www.benhvientimhanoi.vn để cập nhật các tin tức, hoạt động mới nhất của bệnh viện.

HTP.


Danh mục: Tin tức , Tin hoạt động

Bình luận