Ký kết chương trình hợp tác giữa bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa bình và bệnh viện Tim Hà Nội

(Hòa Bình) Chiều ngày 11/03/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và Bệnh viện Tim Hà Nội đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Bệnh viện Tim Hà Nội hỗ trợ toàn diện về chuyên môn trong lĩnh vực tim mạch cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi làm việc TS. BS. Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết một trong những mũi nhọn ưu tiên phát triển của bệnh viện là chuyên ngành tim mạch. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình mong muốn qua thỏa thuận hợp tác này, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ chuyển giao và hỗ trợ chuyên ngành về tim mạch để đơn vị làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe người dân tại tỉnh Hòa Bình và một số tỉnh lân cận.

TS.BS. Nguyễn Hoàng Diệu phát biểu tại lễ ký kết hợp tác giữa hai Bệnh viện

TS. BS. Nguyễn Hoàng Diệu cũng đánh giá Bệnh viện Tim Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối trong lĩnh vực tim mạch có đội ngũ chuyên gia trình độ chuyên môn cao, làm chủ nhiều kỹ thuật tiên tiến, được người dân trên cả nước đặt niềm tin. Đây cũng là đơn vị kinh nghiệm trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn cho nhiều bệnh viện trên cả nước. TS. BS. Nguyễn Hoàng Diệu cũng đánh giá chương trình hợp tác này là một bước tiến lớn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực, bền vững cho y tế địa phương cũng như người dân.

Về phía Bệnh viện Tim Hà Nội,  PGS. TS Nguyễn Sinh Hiền cũng đã trình bày những thành tựu về mặt khoa học cũng như sự phát triển của Bệnh viện Tim trong thời gian gần đây.

PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền trình bày những kỹ thuật mới đang được Bệnh viện Tim Hà Nội triển khai trong thời gian gần đây.

Theo nội dung của bản hợp tác, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ lập kế hoạch chi tiết các giai đoạn hợp tác chuyển giao từng kỹ thuật chuyên môn, kế hoạch nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để chuyển giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ chuẩn bị cán bộ có chuyên môn giỏi để chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cho Bệnh viện tỉnh Hòa Bình về chuyên ngành Tim mạch, cụ thể: đào tạo kiến thức chung về Tim mạch, các xét nghiệm cận lâm sàng; chuyển giao các kỹ thuật cao: siêu âm tim, can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim mạch. Đồng thời, đảm bảo tiếp nhận, phục vụ, chăm sóc, điều trị bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hòa Bình chuyển tới Bệnh viện Tim Hà Nội một cách thuận lợi, nhanh chóng và đảm bảo các quyền lợi của người bệnh.

Cũng theo thỏa thuận này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sẽ trở thành thành viên của hệ thống khám chữa bệnh từ xa của các Bệnh viện Tim Hà Nội.

Thay mặt Bệnh viện Tim Hà Nội PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền kính tặng TS.Bs Nguyễn Hoàng Diệu những ấn phẩm về tim mạch 

 

Chương trình hợp tác này giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tạo điều kiện tối đa cho người bệnh được tiếp cận, thụ hưởng những dịch vụ, kỹ thuật tốt nhất của các cơ sở y tế đầu ngành, từ đó đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.


Danh mục: Tin tức , TT NCKH - ĐT - CĐT , Tin hoạt động

Bình luận