Nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh từ xa

Tiếp nối thành công của chương khai trương Khám chữa bệnh từ xa( Telehealth) ngày 06/08/2020,với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng của hình thức khám chữa bệnh này, bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tục thực hiện các buổi Telehealth định kỳ vào chiều thứ 5 hàng tuần.

Bệnh viện Tim Hà Nội là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ Y tế trao quyết định tham gia vào Đề án khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025. Với vai trò là bệnh viện hạt nhân để phát triển chuyên ngành Tim mạch cho các bệnh viện vệ tinh trong cả nước, Ban Giám đốc Bệnh viện đã sớm có chủ trương: chủ động triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào hoạt động khám chữa bệnh. Đây xu thế phát triển tất yếu và phải tiên phong để không bị tụt lại trong cuộc “cách mạng số” của ngành y.

PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền chủ trì chương trình khám, chữa bệnh từ xa

Theo đó, các buổi khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện được tổ chức dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bệnh viện, cùng sự tham gia của các chuyên gia từ các chuyên khoa mũi nhọn như Nội, Tim Mạch Can Thiệp, Phẫu thuật Tim Mạch, Trung tâm Nhi...Các chuyên gia sẽ trực tiếp hội chẩn, hướng dẫn phẫu thuật, can thiệp tim mạch từ xa cho các đơn vị vệ tinh tham gia Telehealth. Việc đào tạo này không những rút ngắn thời gian học tập so với hình thức “cầm tay chỉ việc”  trước mà còn giúp các bác sỹ tuyến dưới tự tin thực hiện điều trị cho bệnh nhân, bởi nếu xảy ra vấn đề gì trong quá trình thực hiện phẫu thuật, ekip chuyên gia sẽ chỉ dẫn hướng xử trí kịp thời qua Telehealth, chớp được “thời gian vàng” cứu sống bệnh nhân.

 

Các chuyên gia bệnh viện tham gia hoạt động Telehealth

Một nội dung khác của các buổi Telehealth là bình bệnh án. Đơn vị vệ tinh trình bày bệnh án tại cơ sở mình, hội đồng chuyên gia sẽ tổng hợp, phân tích, chỉ ra các ưu nhược điểm đối với các bệnh án. Điều đó không chỉ giúp các đơn vị học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau mà trình độ chuyên môn của các bác sĩ tuyến dưới cũng được củng cố, nâng cao hơn.

Kết nối với các đơn vị bệnh viện vệ tinh tham gia chương trình

Đặc biệt, tư vấn tim mạch tại nhà cho bệnh nhân cũng là nội dung được Bệnh viện Tim Hà Nội chú trọng trong hoạt động Telehealth. Nhằm giảm thiểu lo ngại của người dân trong tình hình dịch Covid 19 lây lan, đồng thời hướng tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiện lợi, an toàn, phù hợp trong tương lai. Qua kết nối tại các buổi Khám chữa bệnh từ xa, người dân được các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện thăm khám, tư vấn và đưa ra những khuyến cáo, hướng điều trị tốt nhất.

Bệnh nhân được trực tiếp thăm khám qua Telehealth

Các buổi khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Tim Hà Nội đều được truyền phát trực tiếp. Quý độc giả quan tâm có thể theo dõi livestream vào chiều thứ 5 hàng tuần tại địa chỉ Fanpage: Bệnhviện Tim HàNội trên Facebook, hoặc truy cập vào website: www.benhvientimhanoi.vn để cập nhật các tin tức, hoạt động mới nhất của bệnh viện.

HTP.


Danh mục: Tin tức , Phổ biến kiến thức , Thông tin y học

Bình luận